5 bài tập cơ bản nhất cho người mới học bơi

Có rất nhiều người thường nghĩ rằng việc học bơi rất khó, và thường lo sợ không thể học được, nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn không đúng. Việc tập bơi không hề khó nếu như các bạn biết duy trì đúng động tác, kỹ thuật và có những bài tập bơi lội phù hợp cho bạn. Dưới đây là 5 bài tập cơ bản nhất dành cho người mới học bơi, hi vọng những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn đang trong quá trình học bơi.

5 bài tập cơ bản nhất cho người mới học bơi

5 bài tập cơ bản nhất cho người mới học bơi 1

1. Bài tập học cách nín thở lâu ở dưới nước

Động tác nín thở lâu dưới nước vô cùng quan trọng đối với việc học bơi, bởi vì nếu bạn không biết nín thở thì việc học bơi sẽ hoàn toàn gặp nhiều trở ngại. Để có thể tập nín thở dưới nước an toàn và hiệu quả các bạn chỉ cần nắm lấy thành bể bơi, sau đó là ngồi xuống, hít thở thật sâu, để đầu chìm trong nước, nhẩm đếm trong đầu rồi từ từ nín thở, nín thở được khoảng 10-20 giây là tốt nhất các bạn nhé.

2. Bài tập hít- thở ở dưới nước

Đây là một cách hít thở hoàn toàn khác so với việc hít thở ở trên cạn, và vô cùng quan trọng vì thế các bạn cần phải thực hiện bài tập này thật nhiều lần để cho thành thạo hơn. Bài tập này cũng vô cùng đơn giản: đầu tiên là các bạn nắm lấy thành bể, hoặc là có thể chống gối, gập người và úp mặt xuống nước, thổi không khí ra bên ngoài, hơi sẽ được đẩy ra tạo thành những bọt khí ở trong nước. Đây là thao tác thở dưới nước. Còn đối với thao tác hít thì các bạn chỉ cẩn ngẩng đầu cao lên hoặc nghiêng đầu sang một bên, há miệng và lấy hơi bằng miệng, đặc biệt hạn chế việc lấy hơi bằng mũi để tránh tình trạng bị sặc nước vào mũi.

Còn một cách thứ 2 để học hít thở dưới nước đó là nắm lấy thành bể, sau đó hụp lên hụp xuống liên tục nhiều lần, nhưng cần phải chú ý khi hụp xuống thì phải thổi bong bóng ra ngoài, còn khi ngoi đầu lên thì phải há miệng ra để lấy hơi. Đây chính là bài học hít thở dưới nước vô cùng quan trọng mà ai học bơi cũng đều phải học.

5 bài tập cơ bản nhất cho người mới học bơi 2

3. Bài tập nổi người khi tập bơi

Để thực hiện được bài tập này thì các bạn cần phải lựa chọn những chỗ tập có mực nước ở ngang bụng, sau đó hít thở thật sâu rồi sau đó nín thở, ngồi xuống với tư thế ôm gối, ban đầu người bạn bắt đầu chìm nhưng dần dần thì thân người sẽ nổi hẳn lên trên mặt nước.

Khi mà người đã nổi hẳn lên trên mặt nước thì các bạn lúc đó mới bắt đầu duỗi chân, và tay thật thẳng ra, bơi cho đến khi nào hết hơi thì chỉ cần co chân lại và đứng lên. Rèn luyện nhiều lần để có thể thành thạo khi bơi, đây là một bài tập rất hữu ích cho các bạn trong quá trình rèn luyện và tập bơi thi đấu.

4. Bài tập lướt nước khi tập bơi

Đây là bài tập vô cùng quan trọng không kém gì bài tập nín thở khi bơi. Cách tập lướt nước khi bơi đơn giản chỉ cần thực hiện những động tác.

Đối với những chỗ có mực nước sâu ngang tầm bụng hoặc là ngang lưng thì các bạn cần phải tựa lưng và thành bể, rồi đau đó lấy hơi nín thở, duỗi tay thật thẳng về phía trước, tay nên khép sát để ít bị cản nước. tiếp theo là bạn úp mặt dưới nước, đẩy người hơi nghiêng về phía trước, đẩy mông lên cao và bắt đầu co chân lên

Tiếp theo đó các bạn nên đạp mạnh và thành bể để đẩy người về phía trước, duỗi chân thật thẳng để có thể giải phóng cơ thể. Cuối cùng là chỉ cần nằm thẳng lướt nhẹ người trên mặt nước là được. Các bạn cần phải rèn luyện bài tập này thường xuyên hàng ngày để được thành thạo hơn, khi tập luyện bơi lội sẽ dễ dàng.

5. Bài tập đứng lên lên khi bơi

Nếu như bạn đang lướt nước, muốn đứng lên thì chỉ cần co 2 chân về phía trước, sau đó kéo 2 tay về sau, quạt nước về phía trước, hoặc phía sau bằng 2 tay. Sau đó chỉ cần giữ thăng bằng người và đứng lên là xong.

Trên đây là 5 bài tập rèn luyện bơi lội, hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn không còn sợ hãi khi bơi lội, và sẽ dễ dàng tập bơi nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Leave a Reply