5 lợi ích tốt cho sức khỏe nếu bạn thường xuyên bơi lội

Trong những hè để tìm được môn thể thao thích hợp không hề đơn giản chút nào. Chạy bộ? Một thời gian đôi khi cũng nhàm chán. Tập tạ, điền kinh? Quá mệt, quá mất sức. Đạp xe đạp trong các phòng tập? Quá ồn ào !! Bơi lội không chỉ là môn thể thao gần gũi với thiên nhiên mà nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà bơi lội mang lại

Giúp bạn “ mát lòng”

Nước từ lâu là biểu tượng của sự thuần khiết và trong sáng. nghiên cứu cho thấy khi bạn đắm chìm trong làn nước mát thì sẽ đem lại tác dụng mạnh tới não bộ. Sự thư giãn tối đa khi bơi lội và ngâm mình trong làn nước mát có tác dụng như khi thiền định. Bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả tức thì từ sự thư giãn này. Bạn hãy tận dụng liệu pháp thả nổi cơ thể (ngửa mặt lên trời) nhé!

Không gây nhiều sức ép cho cơ thể

Bơi lội giúp bạn có những bài tập không gây sức ép lên cơ, xương, khớp. Lợi thế của bơi lội là bất kể tuổi tác, béo hay gầy đặc biệt người lớn tuổi, người bị viêm xương khớp đều có thể tham gia. Bơi lội giúp tác động lên tất cả các cơ, xương, khớp trên cơ thể. Đây là một trong những môn thể thao vừa giúp bạn thư giãn, vừa cải thiện sức khỏe đáng kể.

Giúp bạn gần gũi với thiên nhiên

Quả thật là điều may mắn khi bạn được sinh ra và lớn lên ở vùng sông hồ hay những bãi biển dài. Nghiên cứu cho thấy việc hòa mình với thiên nhiên giúp bạn có một sức khỏe tinh thần rất tốt. Một thân hình cân đối, một sức khỏe dẻo dai, một tinh thần khỏe mạnh là tất cả mà bơi lội mang lại. Khi giỏi bơi lội, bạn có thể tham gia những trò chơi mạo hiểm ở dưới nước.

Giúp bạn rắn chắc, dẻo dai hơn

Bơi lội giúp cơ thể dẻo dai và gia tăng sức bền. Tạp chí “Women’s Health” cho thấy bơi lội giúp cơ thể rắn chắc dẻo dai. Tập luyện để gia tăng sức dẻo dai là điều cần thiết để tăng tuổi thọ ở người lớn tuổi.

Giúp bảo vệ lá phổi

Một vài nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa bơi lội và sự cải thiện chức năng của phổi. Nếu bạn có 2 lá phổi khỏe mạnh thì cơ thể sẽ ‘xử lý” oxy hiệu quả, bạn không có cảm giác bị hụt hơi và giúp phòng chống các bệnh tật tốt hơn.

Bơi lội là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần. Tận dụng những ngày hè để tận hưởng cảm giác thoải mái khi ở dưới nước cũng như những lợi ích mà bơi lội mang lại bạn nhé!

Leave a Reply