5 nội dung cơ bản về việc lười học

Vào mỗi mùa đi học hay mùa thi là những sĩ tử nhà ta lại ỉ ôi ngồi than thở đủ kiểu, nào là gật gù không thể tập trung được, nào là cứ ngồi vào màn hình hết mò cái nó lại nghịch ngợm những cái khác, thôi thì đủ thứ bệnh. Điểm lại những chứng bệnh của thời học sinh để có thể cứu giúp kịp thời.

Cách học hôm nay là thương lại ngày mai

Nếu bạn muốn trở thành một luật sư giỏi, một bác sĩ giỏi, hay một ca sĩ nổi tiếng? tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào bạn có nền kiến thức tốt, một kết quả tốt hay không. Nếu không có hai điều này, giấc mơ của bạn cũng là mơ ước thôi.

Tán thưởng bản thân bằng những phần thưởng

Với việc học hiệu quả nhất là khi tinh thần cảm thấy thoải mái. Vậy để duy trì trạng thái này thì tại sao chúng mình không tự thưởng cho bản thân mình những món quà ý nghĩa sau những cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trong quá trình học, vậy tự treo giải thưởng ở cuối đoạn đường sẽ giúp bạn có những động lực học tập.

Xem thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ trẻ hóa da – Lợi bất cập hại

Chuyện không thể thành có thể

Dành đủ thời gian cho những việc cần làm. Nếu bạn có thể hoàn thành sớm hơn, bạn có thể nghỉ xả hơi. Nhưng hãy bám chắc theo đúng lịch trình của mình và đừng để bất cứ việc gì khác lấn át chuyện học của bạn.

Tư duy chậm mà chắc

Bạn nên chia khoảng thời gian hòa thành những khoảng nhỏ, thay cho một kế hoạch dài hạn không khả thi.

Tại cho bản thân có tính ngăn nắp

Bạn chỉ cần ngăn nắp và sắp xếp lại kệ sách của bạn, thì có thể giúp bạn giảm bớt được tình trạng ngủ ngày.

Xem thêm: Những cách sử dụng dầu dừa để chăm sóc sắc đẹp

Với 5 điều cơ bản trên về cách chữa bệnh lười học hiện nay, mong rằng sẽ gửi tới bạn đọc phần nào về tác hại của việc lười học là rất nhiều. Mong rằng bạn sẽ sửa đổi và có được một quy trình học tốt nhất . Chúc bạn thành công.

Leave a Reply