Lợi ích của việc bơi lội

Nếu bạn không thích đổ mồ hôi nhưng thích những lợi ích của việc tập luyện tim mạch , bơi lội có thể là trận đấu lý tưởng của bạn.

Nước giữ cho bạn mát mẻ, ngay cả khi trái tim của bạn có được một tập luyệntuyệt vời . Có lẽ bạn sẽ có thể giữ cho mình đi trong một thời gian dài hơn so với khi bạn đang chạy. Đó là bởi vì nó vui vẻ và nhẹ nhàng trên các khớp và cơ bắp của bạn. Nước cũng có thể cảm thấy thư giãn.

Chi phí: Bạn sẽ phải trả tiền để truy cập vào một hồ bơi, trừ khi bạn có một nơi bạn sống hoặc bạn đang bơi trong hồ hoặc đại dương.

Tốt cho người mới bắt đầu? Vâng. Bạn có thể không thể bơi để tập luyện đầy đủ (30 phút hoặc lâu hơn) ngay lập tức, nhưng bạn có thể làm việc theo cách của bạn để tập luyện lâu hơn. Bắt đầu chậm, với 5-10 phút vòng.

Ngoài trời : Có. Bạn cũng có thể bơi trong bể bơi trong nhà.

Ở nhà: Có, nếu bạn có một hồ bơi.

Thiết bị cần thiết? Không, ngoại trừ một bộ đồ bơi. Kính và mũ bơi là tùy chọn. Để kết hợp mọi thứ, bạn có thể thêm các phụ kiện nhỏ vào tập luyện dưới nước, như đá cầu hoặc mì bơi.

Tiến sĩ Melinda Ratini nói gì:

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập aerobic tuyệt vời và tổng thể tăng cường cơ thể, thì không còn gì nữa. Bơi có thể cung cấp tất cả những điều đó và nhiều hơn nữa.

Nếu nước ấm, bơi lội thậm chí có thể có tác dụng làm dịu các khớp và cơ bắp đau nhức. Nếu thời tiết nóng, bơi lội có thể giúp bạn mát mẻ trong khi bạn đốt cháy calo, giảm thêm cân và lấy lại vóc dáng.

Tất nhiên, bạn cần một nơi an toàn để bơi. Bể bơi là lý tưởng. Nếu bạn sẽ bơi trong hồ hoặc đại dương, bạn phải rất cẩn thận về dòng hải lưu, nhiệt độ nước và các chướng ngại vật khác. Và không bao giờ bơi một mình – cả trong lẫn ngoài.

Bơi có thể là một cuộc phiêu lưu solo hoặc nhóm. Bạn có thể thích bơi vòng, nếu bạn thích tự mình tập thể dục. Nhưng nếu bạn thích ở trong một nhóm, nhiều hồ bơi và Y có các lớp thể dục dưới nước cho tất cả các cấp. Nếu bạn lớn tuổi, mang thai hoặc tàn tật, có khả năng là một lớp học chuyên biệt chỉ dành cho bạn.

Nó có tốt cho tôi nếu tôi có một tình trạng sức khỏe?

Bơi chỉ là tốt như nó được cho một tập luyện tổng thể.

Nếu bạn đang mang thai, độ nổi của nước sẽ làm giảm căng thẳng cho khớp của bạn. Nếu bạn bơi trước khi mang thai, bạn có thể sẽ tiếp tục bơi trừ khi bạn gặp vấn đề với thai kỳ . Chỉ có một vài điều cần xem xét. Hãy chắc chắn rằng nước không quá nóng hoặc quá lạnh. Và nếu đột quỵ vú làm xấu đi bất kỳ khó chịu vùng chậu nào, hãy chọn một cơn đột quỵ khác và nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn .

Bơi lội là một bài tập aerobic tuyệt vời cho những người bị hầu hết các loại viêm khớp . Nó có thể giảm tải cho khớp của bạn và giúp ngăn ngừa thương tích. Nó cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn bị đau thắt lưng . Nước ấm có thể rất nhẹ nhàng. Kiểm tra với bác sĩ trước nếu bạn bị đau khớp , bị chấn thương gần đây, thay khớp hoặc đang bị viêm khớp .

Nếu bạn bị tiểu đường , một hoạt động aerobic như bơi lội có thể là một phần rất quan trọng trong kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường của bạn . Nó sẽ giúp bạn đốt cháy calo, giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu . Nếu bạn có cholesterol cao , bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ bơi lội. Nó sẽ giúp bạn giảm cholesterol LDL ” xấu ” và tăng cholesterol HDL ” tốt ” .

Nếu bạn đã từng là một củ khoai tây văng, hoặc bạn bị  bệnh tim hoặc các vấn đề y tế khác, hãy kiểm tra với bác sĩ trước để xem loại chương trình bơi nào phù hợp với bạn.

Leave a Reply