Bà bầu bị ho có nguy hiểm không?

Thông thường, ho đóng vai trò như một hành động giúp loại bỏ chất nhầy hoặc đờm đã chảy xuống phía sau cổ họng từ mũi hoặc đã bị trục xuất khỏi phổi.

Còn ho khan thì sao? Chúng không giúp cơ thể đẩy ra chất nhầy hoặc đờm, vì vậy chúng có mục đích gì và chúng có hại khi mang thai?

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Phụ nữ có thể bị ho trong giai đoạn nào của thai kỳ, nhưng một số phụ nữ phàn nàn về vấn đề này đang gia tăng trong giai đoạn cuối của thai kỳ vì khó thở trở nên khó khăn hơn. Nguyên nhân gây ho khan trong thời kỳ mang thai và bạn có thể làm gì để có thể giữ được vấn đề?

Ho khan có thể xảy ra trong thời kỳ cảm lạnh. Loại vi-rút này có thể gây kích ứng gây ra phản ứng ho và vấn đề có thể trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm. Nhiều phụ nữ trải qua các triệu chứng giống như cảm lạnh trong thời kỳ mang thai, có thể dẫn đến ho khát năng suất và không hiệu quả.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành cho bà bầu bị sổ mũi 

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị ho

Nếu bạn bị dị ứng, chất kích thích trong không khí có thể làm trầm trọng thêm đoạn thở của bạn, có thể dẫn đến ho.

Co thắt phế quản là hoạt động quá mức trong các cơ của các bronchioles, có thể xảy ra trong các phản ứng dị ứng với thực phẩm hoặc côn trùng cắn. Những người bị viêm phế quản mãn tính, hen suyễn, hoặc quá mẫn (quá mẫn cảm với các protein ngoại lai hoặc các chất khác).

Viêm vú ở phụ nữ mang thai là một tình trạng có thể dẫn đến ho. Nhiều phụ nữ gặp tắc nghẽn trong suốt thai kỳ. Tắc nghẽn có thể dẫn đến kích ứng và ho. Mức độ estrogen tăng cao có thể gây ra màng nhầy mà mũi mũi phồng lên, làm tăng lưu lượng máu đến khu vực và gây sưng tấy. Trong một số trường hợp, bạn có thể sản xuất nhiều chất nhầy, có thể dẫn đến ho ho, nhưng sưng và kích ứng có thể dẫn đến ho khan.

Ho trong khi mang thai có thể là một nguồn cảm giác tuyệt vời vì nó có thể gây ra sự khó chịu lớn. Các vấn đề có thể xảy ra nếu bạn ho quá nhiều trong thời kỳ mang thai bao gồm thiếu ngủ và không kiềm chế được nước tiểu :

Thêm áp lực vào bàng quang lá ít phòng để giữ nước tiểu và ho có thể làm cho nó khó khăn để ngăn ngừa rò rỉ nước tiểu.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Ngủ có thể gây khó chịu trong những giai đoạn cuối của thai kỳ và ho có thể làm bực mình hơn đối với vấn đề về giấc ngủ.

Có rất ít thắc mắc rằng bạn muốn ngừng ho trong khi mang thai, nhưng điều quan trọng là phải có đầu vào của bác sĩ cho bất kỳ điều trị nào bạn chọn.

Bước đầu tiên là báo cho bác sĩ biết bạn đang bị ho khan trước khi tự mình điều trị vấn đề. Bác sĩ có thể sắp xếp cuộc hẹn trước khi đưa ra lời đề nghị. Điều đặc biệt quan trọng là tránh uống bất kỳ loại thuốc nào khi ho mà không có ý kiến ​​bác sĩ trước. Trong một số trường hợp, acid dạ dày và ợ nóng có thể góp phần ho và điều quan trọng là phải điều trị đúng cách nếu các vấn đề về dạ dày gây ho.

 

 

Leave a Reply