Bật bí cây thuốc chữa bệnh trĩ từ thiên nhiên rất hiệu quả

Như các bạn đã biết thì bệnh trĩ xuất hiện không trừ một  lứa tuổi nào. Và bệnh trĩ xuất hiện dưới rất nhiều hình thức khác nhau, nó bắt đầu khi cơ thể bị  táo bón lâu ngàyđẫn đến đại tiện đau rát hậu môn và nặng có thể bị chảy máu. Chính vì vậy, cây thuốc chữa bệnh trĩ dân gian được sử dụng là phổ biến và phù hợp nhất với mọi lứa tuổi.

Cây thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ tự nhiên

Hiện nay cây thuốc chữa bệnh trĩ được biết đến nhiều nhất đó là cây trinh nữ. Đây là một cây vốn rất hiệu quả nhưng rất ít phổ biến bởi tính chất cầu kì của nó dường như không phù hợp với nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Cây thuốc chữa bệnh trĩ từ tự nhiên hiệu quả

Cây thuốc chữa bệnh trĩ từ tự nhiên hiệu quả

Cây trinh nữ hay nó còn có tên gọi khác là cây xấu hổ bởi do đặc điểm của loại cây này là các lá sẽ khép gập vào trong mỗi khi bị chạm vào nó hoặc bị rung lắc để tự bảo vệ khỏi tổn hại. Khi các tác động này ngừng lại cây sẽ tự mở lá ra vài phút sau đó.

Có nhiều nguồn thông tin cho rằng, tất cả những  bộ phận của cây trinh nữ đều không tốt cho sức khoẻ nên không trồng trong vườn nhà, đặc biệt là ở chỗ có nhiều trẻ con và khu nuôi súc vật. Nhưng ngược lại thông tin trên, trong đông y học, cây trinh nữ là một vị thuốc quý có tác dụng chống oxy hoá và có tính kháng khuẩn cao.

Hiện nay chính vì cây trinh nữ ít xuất hiện trong những khu vực đông dân cư nên hầu như con người đã quên mất tác dụng chữa bệnh trĩ diệu kì của loại cây này. Và bây giờ khi cần tìm đến các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ thì mới không ngờ về tác dụng của nó.

Sau đây là bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây trinh nữ mà bạn nên tham khảo nhé.

Bước một: Đầu tiên bạn lấy một nắm lá + cành cây trinh nữ còn tươi đem sắt nhỏ

Bước hai: Bước tiếp theo là đem cành lá cây trinh nữ vừa rồi đem sao vàng tiếp đó là hạ thổ.

Bước ba: Đến bước này bạn thực hiện ngâm cành lá trinh nữ đã sao vàng hạ thổ thực hiện đổ ngập rượu trắng rồi ngâm trong khoảng 1-2 ngày.

Cây thuốc chữa bệnh trĩ an toàn

Hình ảnh búi trĩ nội và trĩ ngoại

Bước bốn: Chúng ta đem hỗn hợp trên đem chưng cách thuỷ, trong quá trình đun nóng hỗn hợp, thành phần rượu sẽ bốc hơi để lại lớp nước thuốc màu vàng sậm.

Bước năm: Chắt lấy nước ấy để uống 2 lần/ngày sau bữa ăn. Thực hiện uống liên tục 1 tuần rồi cắt giảm liều lượng.

Chúng ta uống liên tục trong 1-2 tháng thì búi trĩ sẽ tiêu tan và bay đau rát hậu môn bạn nhé. Vừa rồi mình đã chia sẻ một số thông tin về cây thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả từ tự nhiên mà bạn nên biết. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt!

Leave a Reply