Dạy bơi ếch đúng kỹ thuật mà các bạn không thể bỏ qua

Bơi ếch được cho là một trong những kiểu bơi đơn giản và dễ học nhất, về kỹ thuật của nó thì cũng không quá phức tạp và bơi ếch được khuyến cáo là kiểu học bơi nên được học đầu tiên. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết cách bơi ếch đúng kỹ thuật, dẫn đến việc bơi bị mất sức và mệt. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bài dạy bơi ếch đúng kỹ thuật.

Bài học nổi vỡ lòng

Cách nổi khi bơi ếch - Chia sẻ cách bơi ếch không bị chìm dễ nhất

Đầu tiên để có thể bơi ếch thì bạn phải học được cách tự làm cơ thể mình nổi trên mặt nước, cách thực hiện và kiểm tra cơ thể như sau:

– Hít đầy không khí vào trong phổi rồi nín thở, sau đó úp mặt xuống nước.

– Chân ở tư thế duỗi, từ từ co hai chân lên.

– Vòng tay ôm chặt hai đầu gối.

– Thả lỏng cơ thể ra, để cơ thể tự nổi trên mặt nước.

Với nhiều người thì kỹ thuật này là bản năng, tuy nhiên với nhiều người thì cần phải luyện tập thật nhiều để nó trở thành bản năng của mình.

Dạy bơi ếch đúng kỹ thuật

Để có thể bơi ếch đúng kỹ thuật thì trước hết, bạn phải biết cách nổi dưới nước.

Bạn đã từng bơi ếch và bị chìm? Đó chính là do mặt bạn bị chúi xuống nước quá nhiều, dẫn đến việc cơ thể khó lấy hơi, và nhanh chìm. Ngoài ra chân tay lóng lóng, sai kỹ thuật, phối hợp không nhịp nhàng cũng là những điểm mà bạn cần phải khắc phục.

Bơi ếch đúng kỹ thuật cần phải chú ý:

– Dùng tay vừa quạt nước về phía sau, vừa quạt nước sâu xuống mặt nước.

– Trong quá trình bơi chân phải đạp thật mạnh ra phía sau.

– Sau khi đạp chân mạnh và quạt tay để cơ thể nhô lên thì tiếp đó hãy để cơ thể xuống nước để tránh mất sức.

Cách nổi khi bơi ếch - Chia sẻ cách bơi ếch không bị chìm dễ nhất
Dạy bơi ếch ở đâu?

Bơi ếch không hề khó. Bởi bơi ếch là một trong những kiểu đơn dễ học nhất, còn dễ hơn cả bơi sải, bơi bướm. Chính vì thế chỉ cần bạn có kiên trì là sẽ có thể học được.

Nếu bạn luyện tập mà vẫn không thể bơi được thì hãy tìm đến những trung tâm dạy bơi uy tín. Một trong số đó chính là trung tâm Hà Nội Swimming – dạy bơi chuyên nghiệp với số lượng học viên đông đảo.

Hà Nội Swimming là một trong những trung tâm dạy bơi uy tín tại hà nội – cam kết 100% học viên tốt nghiệp sẽ thành thạo kỹ năng bơi ếch. Còn gì tuyệt vời hơn khi tại đây còn được lựa chọn lịch học linh hoạt, với các HLV chuyên nghiệp nam và nữ tự chọn. Hãy học bơi để có thể bảo vệ tính mạng của mình trong trường hợp xấu nhất quý vị các bạn nhé!

Leave a Reply