Cách chọn đồ bơi tinh tế nhất

Đồ bơi, việc lựa chọn đồ bơi để học bơi hay đi bơi cho mọi lứa tuổi tưởng chừng chỉ cần đẹp là đủ. Thế nhưng không, chúng ta còn phải quan tâm thêm về…

1. Cách chọn đồ bơi cho Nữ

Đây là một số yếu tố căn bản và cần thiết khi chọn đồ bơi đẹp và phù hợp, các bạn lưu ý để chọn cho mình bộ đồ bơi đúng nhé.

  • Đồ bơi nữ phù hợp với dáng người, có thể che được phần khiếm khuyết trên cơ thể.

  • Màu sắc không kém quan trọng, là yếu tố sẽ làm nổi bậc hay “nhấn chìm” làn da của phái nữ.

  • Nhận ra được ưu và khuyết điểm của từng dáng đồ bơi nữ.

Nên nhận ra hoặc có thể hỏi người bán hàng tư vấn cho bạn điểm ưu và khuyết của đồ bơi mà bạn đang chọn. Ví dụ: Áo tắm một mảnh có thể làm eo bạn trông nhỏ hơn, nếu bạn có vòng eo không như ý, hay  quần bơi lưng cao cũng có thể khiến eo của bạn sẽ trông nhỏ hơn và cổ điển.

*** Đừng quên thử trước khi mua. Đôi lúc, cái nhìn đầu tiên sẽ thấy đẹp, nhưng chưa hẳn bạn đã mặc đẹp, thế nên, tốt nhất hãy thử rồi quyết định. Đôi khi đồ bơi nữ vừa vặn lại nắm giữ quyền quyết định sự thoải mái, tự tin.

2. Cách chọn đồ bơi cho Nam chuẩn dáng

Đối với nam giới, đồ bơi thông thường không cầu kì như đồ bơi nữ, nhưng đòi hỏi một chút “phô trương” đôi khi cũng không “quá đáng” do đó các bạn nam chỉ cần “lo” về cách chọn quần bơi thôi nhé!

  • “Manly” với dáng cao và cơ bắp

Cao trên tầm 1,7m trở lên, với thân hình cân đối và săn chắc, bờ vai rộng…đó là nhờ bạn yêu thích thể thao và tôn trọng sức khỏe, chính điều này đã mang lại lợi thế cho bạn nam quần bơi đẹp và nam tính.

  •  “Lỡ” có vóc dáng cao nhưng hơi gầy

Nếu bạn cao trên 1,7m và mảnh khảnh, chọn lựa quần đùi bơi là OK nhất (miễn là quần dài trên gối).

Quần ống ôm đứng cũng được chọn là phù hợp nhất với nam giới dáng người cao gầy. Bạn nên tránh xa quần kẻ sọc vì họa tiết kiểu này chỉ dành riêng cho bạn có chiều cao khiêm tốn không khéo sẽ khiến bạn trở nên càng thêm gầy và lom nhom yếu đuối.

Nếu da bạn nam trắng, đừng ngại thử đồ bơi có màu trung tính, trong khi đó, những bạn nam có làn da rám nắng lại hợp với đồ bơi sáng màu.

  • Dáng cao ráo và đậm người

Bạn nam nên chọn quần đùi có dáng dài, màu tối, rộng rãi thoải mái (Nếu vùng đùi không được săn chắc thì đừng nên thử quần bơi túi hộp nhé). Nên chọn sọc dọc hoặc có họa tiết nhí sẽ giúp che đi khuyết điểm ngoại hình của bạn nam. Tuyệt đối tránh quần dáng trunk nhé các chàng. 🙂

Thấp người nhưng sở hữu cơ bắp săn chắc

Kiểu quần bơi phù hợp với nam có dáng thấp nhưng lại có cơ bắp là quần đùi trunk và boxer. Tránh quần đùi dài và rộng sẽ làm bạn nam trông càng thấp hơn. Lúc này là lúc mà bạn nnam nên chọn quần bơi có họa tiết kẻ sọc dọc để tạo hiếu ứng “ăn gian” chiều cao.

  • Bạn nam có dáng người thấp và gầy

Loại quần bơi nam phù hợp với dáng vóc thấp và gầy là quần đùi ngắn, ống đứng. Nên tránh chọn quần có họa tiết to bản vì lúc này bạn sẽ bị lọt thỏm trong đồ bơi. Cần thiết là nên chọn họa tiết nhí, sọc kẻ tương đồng.

Đồ bơi, nếu bạn chọn theo những yếu tố trong bài viết này, chắc chắn ít nhất bạn cũng yên tâm và tự tin khi đi bơi hoặc tư vấn cho một ai khác. Chúc bạn đi bơi vui vẻ và khỏe nhé!

 

Leave a Reply