Cách trị triệu chứng “ngứa” sau khi đi bơi

Ngứa là triệu chứng thường gặp của những ai tham gia bơi lội. Tùy theo thể trạng của mỗi người mà ngứa sẽ có biểu hiện nặng nhẹ khác nhau và ở một vài điểm của chân tay hay trên toàn bộ thân thể. Dù ít hay nhiều ngứa cũng khiến cho người mắc cảm thấy vô cùng khó chịu, trầm trọng hơn khi nó lại là dấu hiệu báo trước của một căn bệnh khó chữa nào đó.

1.Ngứa thông thường

Dạng ngứa thông thường khi đi bơi chỉ nổi chút ít mẩn đỏ vùng cánh tay hoặc bắp chân. Nốt ngứa li ti, nhỏ, cứng đanh và không lan rộng. Đây là một thể dị ứng nhẹ với nước nơi bạn thực hiện bơi lội và thường gặp khi bạn đi bơi ở những nơi như: ao hồ, bể bơi nhân tạo. Với đi bơi ở biển thì tình trạng này hiếm gặp hơn.

1.Ngứa thông thường

Mẩn ngứa này thường xuất hiện trong thời gian ngắn, nếu da ai lành, cơ địa tốt thì chỉ trong vòng 15-20 phút sau tắm các nốt ngứa và mẩn đỏ sẽ biến mất. Còn với những ai cơ địa kém hoặc da lâu lành thì thời gian để cho nốt mẩn ngứa biến mất sẽ rơi vào trong khoảng 3-4 giờ.

Khi tắm xong mà tình trạng ngứa vẫn tiếp diễn hoặc có hiện tượng lan rộng, bạn có thể dùng thuốc chống dị ứng để kết thúc tình trạng này.

2.Ngứa quá mẫn hoặc ngứa biểu hiện của bệnh ngoài da

Với những người bị ngứa kèm theo phù mặt, chân tay ta gọi đó là ngứa quá mẫn. Lúc này ta phải xét xem người bị ngứa đã từng tắm ở nơi này chưa và khi tắm ở những nơi khác có bị như vậy không. Tất nhiên là cần đưa người bị triệu chứng ngứa quá mẫn vào bệnh viện để thăm khám và nhận định tình tình. Từ đó mới bắt đầu loại bỏ các trường hợp gây ra ngứa.

2.Ngứa quá mẫn hoặc ngứa biểu hiện của bệnh ngoài da

Nếu ngứa do cơ địa thì ta nên chấm dứt việc bơi lội ở các tụ điểm công cộng. Còn nếu nước ở khu bơi đó khiến bạn bị ngứa thì bạn hãy chuyển qua khu bơi khác để thực hiện niềm yêu thích với bơi lội của mình.

Trong quá trình tìm hiểu, trang bắn cá trực tuyến uy tín đã tổng hợp được số lượng người ngứa do bệnh ngoài da đi bơi lên đến hàng nghìn người. Chứng bệnh ngứa quen thuộc và các loại bệnh ngoài da cũng rất quen thuộc và không hề xa lạ.

Bệnh ngoài da thường gặp là: nấm kẽ chân tay, lang ben, hắc lào, ghẻ và mụn nước. Trong số các bệnh này thì nấm kẽ chân tay ít gặp nhất nhưng lại là bệnh kéo dài dai dẳng nhất. Nó khiến cho người mắc ngứa không chịu nổi, kèm theo lây lan diện rộng và có nguy cơ cao lây cho người xung quanh.

Leave a Reply