Chuyên gia giải đáp – Lá vằng có tác dụng gì?

Bạn đã biết lá vằng có tác dụng gì chưa? Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu ngay thông tin dưới đây nhé. Hiện nay trong Đông y, lá chè vằng có vị đắng hơi khó uống nhưng tính mát, có thể thanh nhiệt giải độc. Công dụng đặc biệt, chè vằng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Sau đây là những tác dụng của lá chè vằng:

1. Tác dụng tiêu mỡ, giảm cân cực hiệu quả

Lá vằng có tác dụng gì vậy nhỉ? Thực tế đã chứng minh đối với chị em phụ nữ, chè vằng đã trở thành “thần dược” giảm cân vô cùng hữu hiệu. Thực hiện uống chè vằng thay cho nước lọc hàng ngày giúp duy trì cảm giác no bụng, bên cạnh đó lại thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa. Phụ nữ sau sinh muốn nhanh lấy lại vóc dáng nên uống nước chè vằng nóng mỗi ngày.

Lá vằng có tác dụng gì vậy?

Tác dụng của lá vằng đó là giảm cân

 

2. Công dụng chữa mất ngủ, lười ăn

Công dụng của chè vằng trong việc chữa mất ngủ và chứng biếng ăn, ăn không ngon miệng chính là nhờ vào chất Glycozit đắng. Bởi chất này tạo nên vị đắng khó uống của chè vằng, nhưng nó lại kích thích vị giác của chúng ta, giúp các bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.

3. Tác dụng rất tốt cho những người cao huyết áp, xơ vữa động mạch

Có thể các bạn không biết chè vằng làm giảm áp lực máu vào thành mạch, chống oxy hóa và phòng xơ vữa động mạch. Cũng bởi vậy, nó được dùng để chữa bệnh cao huyết áp ở nhiều người bệnh, đặc biệt là ở người già.

4. Tác dụng hỗ trợ cho những bệnh nhân bị các chứng bệnh như: gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, tiểu đường

Lá vằng có tác dụng lợi sữa

Lá vằng có tác dụng lợi sữa

 

5. Tác dụng hỗ trợ bảo vệ gan, phòng chống ung thư

Trong chè lá vằng có chứa chất Flavonoid và đây chính là yếu tố làm nên công dụng tuyệt vời này của chè vằng. Uống chè vằng mỗi ngày sẽ hỗ trợ thải các chất độc ra bên ngoài, chống lại sự oxy hóa tế bào, giúp bảo vệ gan không bị nhiễm độc.

6. Tác dụng lợi sữa cho những phụ nữ sau sinh

Đây là một trong những tác dụng được nhiều người biết đến nhất. Bởi chè vằng không những hỗ trợ các mẹ sau sinh ít sữa mà nó còn cách giảm mở bụng hiệu quả nhất cực tốt cho các mẹ sau sinh. Chính vì 2 công dụng này mà chè vằng đã được sử dụng một cách rộng rãi. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý cách sử dụng cho những trường hợp của mình nhé. Bởi nếu sử dụng không đúng cách thì nó không những không lợi sữa mà nó còn bị phản tác dụng.

  • Đối với những phụ nữ sau sinh: Chỉ dùng 50g pha uống thay nước cho 1 ngày. Bạn nên uống khi nước còn đang ấm.
  • Đối với việc giảm cân thì có thể uống bao nhiêu cũng được. Càng đặc thì càng hiệu quả.
  • Chú ý: Chống chỉ định những trường hợp không được dùng đó là: Phụ nữ đang có thai và trẻ em dưới 2 tuổi

Leave a Reply