Công nghệ tế bào gốc giúp mọc lại răng mới sau 9 tuần

Không còn những đêm đau nhức sau khi trồng lại răng giả nữa anh em ạ. Sớm thôi, con người sẽ có giải pháp tuyệt vời hơn, dù chớ nên nhanh cho lắm.

Con người chúng ta chỉ hoàn toàn có thể thay răng một lần vào hồi bé, khi các chiếc răng sữa rụng dần để nhường vùng cho bộ nhá từng người đang có hiện thời. Hoặc kể giải pháp khác biệt là nếu bạn mất răng ở tuổi trưởng thành, cái răng ấy cũng vững bền không thể nổi lại được.

Và hóa ra, câu chuyện mất răng hiện cũng đã và đang là vấn đề của vô số người. Theo thống kê thì ít ra 1/4 người trưởng thành sẽ mất hết răng trước khi chạm ngưỡng 74 tuổi. Vấn đề này sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh trong cuộc đời, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà lại giọng nhắc, khả năng ăn uống… Chất lượng cuộc sống vì vậy cũng thấp hơn số đông.

Kỹ thuật duy nhất cho câu chuyện này ở Bây giờ là trồng răng giả. Tuy nhiên, giải pháp này vẫn có những khuyết điểm về sự thoải mái, hay qua thời kì hoàn toàn có thể trở nên không khớp đối với răng tự nhiên của chúng ta.

>>> Giải pháp trồng răng giả với Implant được thực hành thế nào, tham khảo tại đây

Nhưng mà bạn biết không, chúng ta sắp có phương pháp thay thế Rồi. Các nhà nghiên cứu hiện đang nắm trong tay công nghệ cho phép chúng ta nổi lại chiếc răng đã mất chỉ sau 9 tuần, chứ không phải trồng bất kỳ chiếc răng nào vào miệng nữa.

Công nghệ tế bào gốc giúp mọc lại răng mới sau 9 tuần

Chi tiết và cụ thể thì Các nhà khoa học từ Viện y ĐH Columbia (New York, Mỹ) đã hy vọng rằng họ có thể sử dụng tế bào gốc của con người để giúp cho họ tái tạo răng của chính mình. Những nghiên cứu từng được đưa ra vào năm 2012, trong số đó chỉ ra rằng chiếc răng mới sẽ xuất hiện ra từ chính hốc răng cũ, đặc biệt có thể tự kết nối đối với mô lợi.

>>> Trồng răng Implant giá rẻ liệu có chất lượng ?

Khả năng này cũng được cho biết rằng trong thí nghiệm lần đấy, chỉ là như trên chuột thôi. Thí nghiệm của họ được tiến hành trên 22 con chuột – tất cả mọi được cấy tế bào kích ứng tái tạo vào miệng. Kết quả, răng mới đã có dấu hiệu xảy ra chỉ trong vòng 9 tuần, cũng là lần đầu tiên thích hợp chứng tỏ tế bào gốc có thể giúp răng xuất hiện lại trên cơ địa sống.

Ở thời điểm ấy, Các nhà nghiên cứu tin rằng nếu các bước này hoàn toàn có thể sử dụng thành công trên con người, thì đó sẽ là bước đột phá rất lớn với lĩnh vực bệnh viện. Do lẽ những cái răng trong thí nghiệm không chỉ mình nổi lên từ đúng hốc răng đã mất, mà còn không phải cần mất công sử dụng thêm tế bào gốc cận kề để làm ra môi trường cho nó phát triển.

Nhắc giải pháp khác biệt, đây sẽ là một giải pháp cực kỳ hiệu quả về mặt kinh tế. Ngoài ra, bởi răng được tái tạo lại ngay trong miệng, người được cấy sẽ tốn ít thời kì để hồi phục hơn, Cũng như giảm sút tác hại răng mới mọc lại đã… Rụng.

Sau 6 năm, thí điểm vẫn còn tiếp tục được thực hành và đã từng có những hiệu quả tốt. Theo tiến sĩ Adam Celiz – một nhà khoa học vật liệu, thì con người đang có các phát triển cực kỳ thiện cảm về câu chuyện tái tạo răng cho con người. Chính mình Celiz cũng đã từng đứng mới đầu một thử nghiệm để làm ra loại nhựa mới hoàn toàn có thể áp dụng lên trên răng để kích ứng tế bào gốc, cho phép răng phục hồi lại khi bị sâu.

Công nghệ tế bào gốc giúp mọc lại răng mới sau 9 tuần 1

Dù thế, kỹ thuật hiện vẫn không thể ứng dụng quá đại trà. Hoặc kể phương pháp khác biệt, lắp răng giả hiện vẫn là lựa chọn phổ rộng nhất nếu không may bạn rụng mất 1 vài cái răng. Tuy vậy trong khoảng thời gian dài sớm thôi, mọi rắc rối khi trồng răng sẽ không còn nữa, nếu công nghệ này thành tựu.

>>> Xem thêm giải pháp làm cầu răng sứ thay thế răng đã mất lý tưởng.

Leave a Reply