Hãy chơi những môn thể thao sau đây để giúp chiều cao bạn phát triển hơn

Mỗi bậc cha mẹ đều mong muốn những đứa con mình sinh ra đều có một cơ thể lành lặn, khoẻ mạnh, phát triển tốt nhất mà chúng có thể. Những cũng vì vậy mà nhiều bậc cha mẹ cho rằng cứ để trẻ tự phát triển vì nó là còn tôi thì nó cùng sẽ khoẻ mạnh, cao to giống tôi. Nhưng họ không biết rằng gen di truyền chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ với 23%.

Để trẻ có thể phát triển tố cả về chiều cao lẫn cân nặng thì cần phải cho trẻ một chế độ ăn uống đủ dưỡng chất để giúp cơ thể trẻ có thể hấp thụ được các dưỡng chất thiết yếu để giúp trẻ có vóc dáng lẫn chiều cao điều cân bắng trước. Khi trẻ đã có quá nhiều năng lượng trong cơ thể thì hãy để hoạt động vì với trẻ nhỏ rất hiếu kỳ và năng động, vị vậy hay cho trẻ tham gia những bộ môn thể thao sau đây giúp trẻ vừa tiêu bớt đi lương năng lượng trong cơ thể vừa tốt cho sức khoẻ và giúp phát triển chiều cao của trẻ.

1. Bóng rổ

Chắc hẳn bạn biết rằng hầu hết cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp thường có chiều cao vượt trội hơn người thường. Và bóng rổ chính là công cụ giúp họ chinh phục chiều cao đó. Khi các bé tập bóng rổ, môn thể thao này yêu cầu các bé liên tục di chuyển, chạy xung quanh sân, nhảy bắt và ném bóng liên tục, và cải thiện khả năng linh hoạt của mắt, tay và chân. Ngoài ra, các bé chơi bóng rổ được tăng khả năng phối hợp và làm việc theo nhóm, tất cả cùng phát triển vì tinh thần đồng đội.

2.  Bơi lội

Đây là môn thể thao “vua” giúp bé phát triển toàn diện về cả bên trong lẫn bên ngoài. Bơi giúp bé có được cơ thể dẻo dai, phổi phát triển tốt, màu được lưu thông khi bé bơi. Đặc biệt, việc liên tục dướn người  về phía trước khi bơi giúp bé tăng chiều dài cột sống, ngực và vai rộng hơn, chiều cao tăng lên đáng kể.

Cảnh giác bơi lội gây ngứa ở trẻ | Vinmec

Trẻ em hay bơi lội thường có hệ miễn dịch tốt vì sự tự tin, tâm trạng thỏa mái và sự thích ứng với môi trường nhanh chóng. Khi vận động trong nước, các dây thần kinh được phát triển và giúp bé linh hoạt và thông minh hơn.

3. Cầu lông

Đây là môn thể thao nhẹ nhàng và phù hợp với hầu hết với các em nhỏ vì sự đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.

Vì sao bạn nên để con mình học đánh cầu lông ngay khi có thể?

Đến với cầu lông, các bé được dạy những kĩ thuật đơn giản như phát và đỡ cầu, nhưng thông qua đó hiểu thêm về sự kỉ luật và bình tĩnh. Do phải liên tục đón và đánh cầu, di chuyển và nhảy vụt vợt nên sức bền và chiều cao được cải thiện, mắt và phản xả tăng cao.

4. Nhảy dây

Đây là môn thể thao phổ biến giúp tăng trưởng chiều cao của các bé gái từ khi còn nhỏ vì sự đơn giản, không cầu kì và đầu tư. Khi mua dây, các mẹ hãy nhớ mua dây có độ xoay và tay cầm chắc chắn để tránh trấn thương không đáng có nhé! Các bé khi nhảy dây sẽ phải liên tục vận động cơ thể, vươn dài giúp cơ thể bé phát triển tối đa.

 

Leave a Reply