Hay đau đầu phía sau gáy là do nguyên nhân gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hay đau đầu phía sau gáy. Nhưng do các môi trường sống và làm việc khác nhau nên các nguyên nhân của mỗi người cũng khác nhau. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một vài nguyên do dẫn đến chứng đau đầu sau gáy để các bạn cùng tìm hiểu.

Nguyên nhân dẫn đến việc bị đau đầu phía sau gáy

1. Do thói quen làm việc, sinh hoạt hàng ngày

Nếu làm việc trong môi trường căng thẳng, áp lực, thói quen sinh hoạt hàng ngày chưa đúng chuẩn mực cũng có thể dẫn đến chứng đau đầu phía sau gáy, gây ra những cơn đau tê nhức.

Hay bị đau đầu phía sau gáy là do nguyên nhân gì?

2. Chứng bệnh u não

Hay bị đau đầu phía sau kèm theo chứng ù tai thì có thể là dấu hiệu của chứng bệnh u não. Khi trong não xuất hiện khối u sẽ dẫn đến tình trạng đè nén trong não bộ làm chức năng tuần hoàn máu não bị giảm sức gây ra các cơn đau đầu xuất hiện ngày càng nhiều.

3. Do bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Người bị thoái hóa đốt sống cổ có nguy cơ bị chứng đau đầu phía sau gáy rất cao. Nếu bạn thường xuyên phải ngồi làm việc với máy tính, hay ngồi sai tư thế thì các cơn đau sẽ xuất hiện thường xuyên và mạnh hơn. Những dấu hiệu đi kèm thường là việc đau mỏi vai gáy, cổ và những cơn đau phía sau có thể là âm ỉ hoặc đau mạnh.

4. Do mắc chứng bệnh đau đầu vận mạch

Những cơn đau đầu phía sau thường xuất hiện ở những bệnh nhân bị đau đầu vận mạch. Hiện nay, người dân Việt Nam bị chứng bệnh này rất nhiều. Những dấu hiệu thường thấy như đau một bên đầu, trái hoặc phải, phía trước hoặc phía sau. Những biểu hiện đặc trưng của bệnh đau đầu vận mạch là những cơn đau nhói, thót lên, lan ra phía sau gáy hoặc đau trên đỉnh đầu. Ngoài ra, khi cơn đau xuất hiện thường kéo theo triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, sợ tiếng ồn, ánh sáng, và kéo dài trong khoảng thời gian khá dài.

Biểu hiện của bệnh đau đầu phía sau gáy

Khi bị chứng bệnh này bệnh nhân thường có những cơn đau nhức ở vùng vai gáy vào buổi sau khi thức dậy hoặc mỗi khi phải làm việc nặng nhọc.

Khi thời tiết thay đổi, hay ở một tư thế quá lâu cũng dẫn đến những cơn đau xuất hiện. Ngoài ra, các triệu chứng thường kèm theo như hoa mắt, chóng mặt, tai bị ù, đi đứng không vững…

Hay bị đau đầu phía sau gáy là do nguyên nhân gì?

Giải pháp chữa trị việc hay đau đầu sau gáy

Khi bị đau đầu sau gáy bạn nên sử dụng phương pháp châm cứu, massage các huyệt chủ đạo hoặc nằm nghỉ ngơi thư giãn, để đầu, cổ, cơ thể nằm trong tư thế thẳng. Nên ngồi đúng tư thế, không nên ngồi một chỗ quá lâu.

Cần có một chế độ ăn uống và hoạt động sinh hoạt phù hợp. Nên bổ sung nhiều các loại rau củ quả để cơ thể tăng sức đề kháng, tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều sắt, dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Thường xuyên thể dục thể thao, vận động, không nên thức quá khuya, sử dụng máy tính liên tục trong nhiều giờ.

Hay đau đầu phía sau gáy nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến việc tinh thần bị kiệt quệ. Sử dụng thuốc Tây chỉ là phương pháp tức thời giúp làm giảm các cơn đau nhanh. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc cần phải có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên môn để tránh tác dụng phụ của thuốc gây ra.

Bài trước: Đau đầu buồn nôn lạnh người là bệnh gì

Leave a Reply