Dạy cách bơi cho người mới bắt đầu

Bơi cung cấp sự kết hợp của một bài tập aerobic với sức trong cánh tay,  chân của bạn. Vì bạn đang ở trong nước, bạn nổi lên, loại bỏ bất kỳ cú sốc nào đối với khớp xương của bạn. Khi bạn bắt đầu một chương trình bơi lội, bạn có thể thấy rằng rất khó để hoàn thành một vòng và bạn đang khá khó thở, ngay cả khi bạn đã biết bơi. Điều này là do bơi đòi hỏi hơi thở được kiểm soát khi mặt bạn ở trong nước, điều này cần có thời gian để học. Để tiến bộ như một vận động viên bơi lội, bạn cần phải học, nhưng bạn có thể bắt đầu học bơi bằng cách  thử một số thứ :

  • Vào trong nước và đi bộ quanh đầu bể bơi. Sử dụng thời gian này để làm quen với cảm giác của nước và bạn nổi như thế nào. Tiến tới nước sâu hơn, bị ướt đến nách hoặc vai. Nhiều người mới bắt đầu có một nỗi sợ hãi tự nhiên về nước. Đừng lo lắng nếu điều này có một vài lần cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi đi xa đến hồ bơi.
  • Dần tiến đến chỗ sâu hơn. Giữ bên cạnh hồ bơi. Đặt khuôn mặt của bạn trong nước và bắt đầu thở bong bóng. Đứng lên và thở bình thường. Thực hành cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với khuôn mặt của bạn trong nước. Tiếp tục làm nhiều lần sẽ giúp bạn quen với môi trường dưới nước
  • Học cách nổi. Giữ bên cạnh hồ bơi. Hít một hơi thật sâu và nhấc chân lên trong khi nghiêng người về phía sau. Cố gắng nổi. Điều này có thể mất một vài lần thử. Thực hành cho đến khi bạn có thể thả nổi trong 15 đến 30 giây. Thực hành mà không cần giữ bên.
  • Lấy một thiết bị nổi và thử một vòng bơi.. Không sử dụng cánh tay hỗ trợ hoặc bất cứ thứ gì xung quanh eo của bạn vì những loại thiết bị nổi này dễ gây nguy hiểm. Đẩy ra khỏi tường và cắt kéo đá với hai chân thẳng phía sau bạn, quay đầu sang một bên để thở. Hoàn thành một vòng, nghỉ ngơi rồi tiếp tục với công việc
  • Hãy thử một vòng mà không cần thiết bị nổi. Đẩy kickboard ra ở phía trước của bạn và bắt đầu đột thực hiện mà không có sự hỗ trợ , cánh tay thẳng ở phía trước và hơi thở bên. Khi bạn đạt đến kickboard, hoặc sử dụng nó như hỗ trợ để nghỉ ngơi hoặc đẩy nó ra một lần nữa và tiếp tục cho một vài nét. Nghỉ ngơi và lặp lại khi bạn cảm thấy thoải mái.Khi đã dần quen với nước, với các động tác cơ bản thì bạn có thể tự luyện tập và việc học bơi sẽ trở nên dễ dàng hơn .

Leave a Reply