Học cách bơi trước bò / tự do: Máy khoan cân bằng đầu

Tập tiếp theo của bài tập đột quỵ trước / tự do sẽ giúp bạn giữ thăng bằng. Cân bằng là một kỹ năng quan trọng để thành thạo vì nó cho phép bạn thư giãn và nằm ngang hoàn hảo trong nước trong khi bơi trước bò (hoặc ngửa).

Mũi khoan trên trang đặc biệt này sẽ dạy bạn giữ thăng bằng ở tư thế nằm ngửa (trên lưng). Dạy cân bằng ở lưng trước hết giảm thiểu các vấn đề về hô hấp. Cuộc tập trận tiếp theo sẽ dạy bạn sự cân bằng trong khi nổi trên ngực và hai bên.

Bí mật của sự cân bằng nỗ lực

Chân của chúng ta là một trong những bộ phận dày đặc nhất trên cơ thể chúng ta, trên đất khô giúp chúng ta cương cứng. Nhưng trong nước, mật độ của chân chúng ta có thể là một vấn đề vì chúng có xu hướng chìm, phá vỡ sự cân bằng và tăng lực cản.

Do đó, chúng ta cần tìm cách bù đắp cho xu hướng chân bị chìm. Người mới bắt đầu thường làm như vậy bằng cách đá mạnh nhưng sau đó nhanh chóng hết hơi vì cơ chân của họ tiêu thụ rất nhiều oxy. Nhưng có một cách hiệu quả hơn để giữ chân của một người.

Cách thông minh để duy trì sự cân bằng đòi hỏi chúng ta phải học cách tận dụng chiếc phao tự nhiên của mình. Phao của chúng ta trên thực tế nằm trong ngực và được hình thành bởi phổi chứa đầy không khí. Khu vực này là nơi nổi nhất của cơ thể chúng ta và chúng ta có thể tận dụng nó để giữ cho hông và chân của chúng ta nổi lên.

Để làm như vậy, chúng tôi sử dụng cơ thể của chúng tôi như một đòn bẩy với điểm tựa nằm trong phổi của chúng tôi. Chúng tôi ấn đầu và lưng trên xuống trong khi nằm thẳng trong nước. Khi phổi của chúng ta nổi, hông và chân của chúng ta sẽ có xu hướng tăng lên. Điều này gần như không đòi hỏi nỗ lực. Đẹp phải không?

Ưu điểm của việc cân bằng

Những lợi thế của việc cân bằng trong khi bơi trước bò là như sau:

 • Cơ thể bạn tạo ra lực cản nhỏ vì nó nằm ngang và di chuyển qua một khối nước nhỏ hơn.
 • Bạn không cần phải đá mạnh để giữ chân của bạn lên, giúp tiết kiệm oxy và năng lượng.

Kết quả là, kỹ thuật bơi của bạn hiệu quả hơn, và bạn có thể bơi lâu hơn và nhanh hơn cho cùng một nỗ lực.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh bơi lội

Hướng dẫn khoan

 • Nằm thẳng trong nước trên lưng của bạn.
 • Hơi co lại cơ bụng của bạn để giữ thẳng lưng trong suốt bài tập.
 • Giữ đầu của bạn thẳng hàng với thân cây và hơi nhét vào cằm.
 • Giữ cho cánh tay thư giãn và mở rộng ở hai bên.
 • Bắt đầu để đá với một cú đá nhẹ nhàng .
 • Nếu bạn nhận thấy hông và chân của bạn giảm xuống, hãy tăng áp lực xuống trên xương bả vai và phía sau đầu. Điều này sẽ làm cho hông và chân của bạn tăng lên. Đừng bù đắp cho đôi chân đang chìm của bạn bằng cách đá mạnh hơn!

Mẹo bổ sung

 • Bạn có thể sử dụng vây bơi ngay từ đầu nếu cú ​​đá của bạn không đủ sức đẩy. Bạn luôn có thể thoát khỏi chúng sau này khi bạn đã học được sự cân bằng và kỹ thuật đá của bạn đã được cải thiện.
 • Bạn có thể sử dụng kẹp mũi để tránh bị nước vào mũi.
 • Mặc dù mũi khoan này được thực hiện ở mặt sau và mặt trên mặt nước, kính bơi vẫn có thể giữ nước khỏi mắt bạn.
 • Một người bạn có thể giúp đỡ rất nhiều nếu bạn khó đạt được vị trí nằm ngang trong nước. Anh ấy / cô ấy có thể phân tích tư thế của bạn và cho bạn biết về những sai lầm bạn có thể đang làm.

Di chuyển theo đường thẳng

Khi bạn nổi trên lưng, việc di chuyển trên một đường thẳng có thể khó khăn nếu không có một loại vạch kẻ đường nào trên trần nhà để sử dụng để định hướng hoặc nếu bạn đang bơi bên ngoài.

Một chiến lược có thể là quay đầu lại và thỉnh thoảng cố gắng nhìn về phía trước. Nhưng bạn đã cần phải có sự cân bằng tốt để có thể làm điều này.

Một chiến lược khác có thể là chỉ rung động trong khoảng cách ngắn, sau đó dừng lại và định hướng lại chính mình.

Một lựa chọn khác, nếu bạn đang bơi trong nhà, thỉnh thoảng phải lăn sang một bên, nhìn sang bên dưới nước và đánh giá khoảng cách của bạn với tường hoặc vạch kẻ đường và điều chỉnh quỹ đạo của bạn cho phù hợp.

Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất, nếu bạn đang bơi trong nhà, là sử dụng một số tính năng trên trần nhà như một hướng dẫn để bơi thẳng.

Cũng xin lưu ý rằng với kinh nghiệm, bạn sẽ bơi tốt hơn theo đường thẳng.

Leave a Reply