Hướng dẫn kỹ thuật phương pháp bơi ếch đơn giản

Phương pháp bơi ếch là một trong những phương pháp bơi đơn giản và dễ học nhất trong tất cả các phương pháp bơi hiện nay. Là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người mới bắt đầu học bơi. Kỹ thuật bơi này được dạy chủ yếu ở các trường học, hồ bơi để các em học sinh có thêm kỹ năng sinh tồn trong những trường hợp đi bơi ở biển.

Bơi ếch là một kiểu bơi đơn giản, truyền thống. Phương pháp bơi này mô phỏng theo các động tác của con ếch trong việc bơi lội. Học được phương pháp bơi ếch bạn có thể dễ dàng bơi ở dưới nước như biển hay thậm chí cả ở sông hồ như một chú ếch ở dưới nước.

  Ưu điểm của việc học phương pháp bơi ếch:

 

 • Ưu điểm của việc học phương pháp bơi ếch:

 

+ Giúp rèn luyện sức khỏe và kỹ năng gặp nước

+ Có được kỹ thuật bơi đơn giản áp dụng trong việc bơi lội

+ Giúp phát triển các cơ ở hông

+ Có khả năng đạt tốc độ cao trong bơi lội

+ Kỹ thuật bơi này có khả năng nghỉ ngơi thoãi mái trong khi bơi

+ Khi học xong phương pháp bơi ếch bạn có thể dễ dàng đứng trong nước và học các kiểu bơi khác

 

 • Đối tượng bắt đầu học được phương pháp bơi ếch

 

Các bé từ 5-6 tuổi là có thể bắt đầu học phương pháp bơi ếch. Học bơi ếch từ nhỏ sẽ giúp các bé tiếp thu phương pháp học nhanh hơn đồng thời giúp bé có thể học các phương pháp bơi khác một cách dễ dàng và hiệu quả. Phương pháp học bơi ếch tạo cho trẻ một cảm giác an toàn trong khi bơi, tránh sợ bị đuối nước hay ngợp nước.

  Đối tượng bắt đầu học được phương pháp bơi ếch

 

 • Kỹ thuật phương pháp bơi ếch

 

 1. Để học bơi ếch hiệu quả, trước hết cần bắt đầu với cơ thể nằm xuống theo dòng nước, sau đó, duỗi thẳng hai tay về phía trước ép sát vào tai của mình. Lúc này, mặt bạn nên nhìn xuống dưới nước và hai chân của bạn nên duỗi duỗi thẳng.
 2. Hoạt động cánh tay: Với phương pháp bơi ếch này, bạn nên để lòng bàn tay ra phía ngoài và bắt đầu kéo ra cánh tay ra bên ngoài tạo với cơ thể thành chữ Y. Sau đó tiếp tục kéo tay về sau tạo ra lực đẩy làm sao cho cơ thể bạn tiến tới phía trước đồng thời nhô lên mặt nước để lấy ôxi và thở nhịp nhàng.
 3. Chân duỗi thẳng và co lại như tư thế của một chú ếch
 4. Thở ra bằng miệng hoặc cả miệng và mũi khi cơ thể đang nằm trong nước với tư thế hai tay duỗi thẳng về phía trước
 5. Kết hợp các động tác tay, chân và hơi thở nhịp nhàng và tuần hoàn

Leave a Reply