Lịch sử ra đời Tank Watch

Tank Watch được biết đến như một biểu tượng thương hiệu của Cartier, một thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiếng của Pháp. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu sâu hơn về Tank Watch, dòng sản phẩm biểu tượng của Cartier nhé.

1. Lịch sử ra đời Tank Watch

Cartier – thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Pháp – được thành lập bởi thợ kim hoàn người Pháp Louis Francois Cartier vào năm 1874. Những mẫu đồng hồ cũng như đồ trang sức của Cartier rất nổi tiếng và được đón nhận nồng nhiệt trên toàn thế giới. Đây cũng là nơi “chọn mặt gửi vàng” những bộ sưu tập phụ kiện thời trang đắt đỏ, xa xỉ của giới quý tộc và hoàng gia khắp thế giới.

tim-hieu-ve-dong-ho-tank-watch-va-dong-san-pham-bi

Chiếc đồng hồ Tank Watch được lấy cảm hứng từ những chiếc xe tăng Renault mạnh mẽ của quân đội Pháp trong thế chiến I và II. Renault là chiếc xe tăng với thiết kế hiện đại đầu tiên thời bấy giờ, là nguyên mẫu cho những mẫu xe tăng sau này.

tim-hieu-ve-dong-ho-tank-watch-va-dong-san-pham-bi

Năm 1919, những chiếc đồng hồ Tank Watch đầu tiên ra đời và được bán hết trong tích tắc. Như vậy cũng đủ thấy được sức hút mãnh liệt từ thiết kế tinh xảo, sang trọng mà Tank Watch đem lại. Từ đó, Tank Watch dần trở thành mẫu đồng hồ được ưa chuộng nhất của Cartier.

tim-hieu-ve-dong-ho-tank-watch-va-dong-san-pham-bi

Cartier đã cho ra đời thêm khá nhiều phiên bản Tank Watch như Tank Louis , Tank Americaine và Tank Francaise có cải tiến hơn phiên bản đầu tiên ở một số chi tiết nhưng vẫn giữ được thiết kế nổi bật riêng biệt của dòng sản phẩm này.

2. Thiết kế đồng hồ Tank Watch

Tank Watch trở nên khác biệt với các mẫu đồng hồ cùng thời nhờ vào thiết kế mặt chữ nhật mạnh mẽ thay vì mặt tròn như những mẫu đồng hồ khác. Số La Mã chỉ thời gian được sắp xếp theo hướng của từng cọc số rất nổi bật, độc đáo. Núm chỉnh giờ thuôn dài đính đá sapphire làm nên biểu tượng của thương hiệu Cartier xa xỉ.

tim-hieu-ve-dong-ho-tank-watch-va-dong-san-pham-bi

3. Các sản phẩm đồng hồ Tank Watch nổi bật

Hiện tại, Tank Watch có 6 dòng sản phẩm khác nhau: Tank Louis Cartier, Tank Americaine, Tank Francaise, Tank MC, Tank Solo và Tank Cintree. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 trong số 6 dòng sản phẩm này nhé.

– Tank Francaise

Dòng sản phẩm đồng hồ nữ Tank Francaise được ra mắt vào năm 1966. Cartier đã thay thế dây da truyền thống thành dây đeo bằng thép không gỉ, tuy nhiên thiết kế mặt đồng hồ chữ số La Mã cổ điển vẫn giữ nguyên.

tim-hieu-ve-dong-ho-tank-watch-va-dong-san-pham-bi

– Tank Solo

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-awg-m100sar-1a-black-and-red-series-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-140ar-1adf-day-nhua-black-and-red-series-chong-tu-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-700ar-1adf-day-nhua-mau-den-nen-mat-mau-do-chong-nuoc

Còn đây là dòng sản phẩm đồng hồ nam khá nổi tiếng của Cartier. Nét cổ điển pha lẫn hiện đại của Tank Solo được thể hiện rõ nét nhất qua sự kết hợp giữa mặt đồng hồ màu bạc và vỏ bằng vàng. Về cơ bản, Tank Solo giống với Tank nguyên bản. Điểm khác biệt lớn nhất chính là Tank Solo sử dụng bộ máy quartz thay vì bộ máy cơ truyền thống.

tim-hieu-ve-dong-ho-tank-watch-va-dong-san-pham-bi

Leave a Reply