Lợi ích của việc chơi thể thao đối với sức khỏe

Chơi thể thao mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ có sức khỏe tốt mà là liều thuốc tinh thần quan trọng giúp giải căng thẳng và áp lực trong công việc và cuộc sống. Quan trải nghiệm thực tế của nhiều người thì chơi thể thao có những lợi ích thiết thực cụ thể như sau:

Kết quả hình ảnh cho Lợi ích của việc chơi thể thao đối với sức khỏe

Lợi ích của việc chơi thể thao đối với sức khỏe

1. Duy trì cân nặng hợp lý, vóc dáng cân đối

Các hoạt động thể dục thể thao giúp cơ thể đốt cháy calo, lượng cholesteron và lượng mỡ dư thừa trong cơ thể cũng được giảm đi rất nhiều. Duy trì cân nặng hợp lý và cải thiện vóc dáng chắc khỏe mạnh hơn. Đối với người thừa cân, béo phì chăm luyện tập thể thao, đốt cháy nhiều calo cùng với chế độ ăn khoa học thì cơ hội có được vóc dáng chuẩn là rất nhanh, điều này cần sự kiên trì và nổ lực của người thực hiện rất nhiều và để đạt được điều đó thời gian bạn cần là ít nhất 1 tháng.

2. Giảm stress, căng thẳng

Giảm stress bằng việc chăm chỉ tập thể dục thể thao thường xuyên giúp đốt cháy năng lượng và giải phóng hormone serotonin và dopamine điều này sẽ làm dịu sự căng thẳng và lo lắng. Chơi thể chuyên cần và chăm chỉ với đồng đội, bạn bè sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thả lỏng hơn. Những căng thẳng, lo âu trong cuộc sống sẽ bị đánh tan và thay thế bằng tinh thần lạc quan, niềm vui thích và năng lượng làm việc tích cực.

3. Cải thiện bộ não

Kết quả hình ảnh cho Cải thiện bộ não

Cải thiện bộ não

Một trong những cách giúp gia tăng lượng oxy lên não là luyện tập thể dục thể thao. Khi oxy lên não đầy đủ sẽ giúp máu huyết được lưu thông tuần hoàn, giúp cải thiện trí nhớ, tập trung cao độ và loại bỏ những cơn đau nặng đầu do quá trình làm việc căng thẳng, áp lực mang đến.

4. Hỗ trợ điều trị trầm cảm

Các môn thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe và tinh thần như  đạp xe đạp, yoga, chơi cầu lông, tennis, bóng đá … sẽ làm gia tăng quá trình dẫn truyền thần kinh giúp giảm căng thẳng, áp lực rất nhiều. Nếu làm được điều này sẽ giúp bạn sống vui vẻ và làm việc hạnh phúc hơn. Không những thế việc chơi thể thao theo đội nhóm, tập thể, sẽ mang đến cho bạn suy nghĩ tích cực. Đặc biệt là những người có dấu hiệu bệnh trầm cảm thì sẽ cải thiện bệnh tình rất nhiều giúp họ dễ gần, thân thiện và hòa đồng hơn rất nhiều.

5. Giúp hệ tim mạch khỏe mạnh

Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao làm cho máu huyết lưu thông lên não dễ dàng gấp nhiều lần. Gia tăng lượng oxy tuần hoàn khắp cơ thể,góp phần hạn chế sự xuất hiện của huyết khối, rất có ích cho hệ tim mạch và huyết áp.

Leave a Reply