Lợi ích của việc vệ sinh chụp hút khói inox công nghiệp là gì ?

Lợi ích của việc vệ sinh chụp hút khói inox công nghiệp là gì ? 

Hệ thống máy  hút khói công nghiệp  (máy hút mùi) được xem là giải pháp thông minh để mang lại bầu không khí thoáng đãng, trong lành cho không gian bếp công nghiệp, bếp các nhà hàng hay khách sạn nơi có nhu cầu và tần suất nấu nướng rất lớn. Và để cho hệ thống máy hút khói hoạt động đáp ứng được nhu cầu.Khi sử dụng máy hút khói công nghiệp ngoài việc lựa chọn và lắp đặt máy đúng tiêu chuẩn thì quá trình sử dụng cũng quyết định đến hiệu quả sử dụng và độ bền của máy. Trong quá trình sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh máy vì sự tích tụ mỡ quá nhiều ở máy quạt hút khói và bộ lọc bằng kim loại tìm ẩm nguy cơ cháy nổ và nhỏ giọt chọn mua máy cần chọn các loại máy phù hợp với kích thước tương ứng của không gian bếp.

Tính năng nổi bật của chụp hút khói công nghiệp

  • + Chụp hút khói có chất liệu cao cấp inox chống rỉ sét ăn mòn, chống oxi- hóa giúp hệ thống quạt hút khói bếp tốt và bền với thời gian.
  • + Các bộ phận trong chụp hút khói có hộp thu gom mỡ, tấm phin lọc dầu mỡ.
  • + Chụp hút khói có hệ thống thiết bị đèn chiếu sáng gắn liền, công suất chiếu sáng tốt đảm bảo quá trình nấu nướng.
  • + Phần  chụp hút khói bếp inox  khi lắp đặt có thanh chịu lực tốt chống rung lắc, chống ồn khi hệ thống quạt hút hoạt động.
  • + Hệ thống máy hút khói bếp công nghiệp lắp đặt hệ thống đường ống thải khí, hút mùi. các loại dầu mỡ, khói, khí, bụi, vi khuẩn,.. sẽ được máy hút vào đường ống và đẩy thải ra bên ngoài.
  • + Chụp hút khói công nghiệp chất lượng tốt giúp máy hút mùi hoạt động kéo dài tuổithọ, giảm tối đa tiếng ồn.


Tại sao chúng ta nên vệ sinh chụp hút khói thường xuyên

Lý do phải thực hiện 

– Việc sử dụng  chụp hút khói inox  tại các bếp công nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích khi sử dụng, nhưng nếu không chú ý vấn đề vệ sinh thì rất khó kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm khi sử dụng.
+ Khói và dầu mỡ trong quá trình nấu nướng tích tụ sẽ khiến máy kêu to, hoạt đông nhưng khả năng hút mùi bị giảm sút hoặc không hoạt động nữa, gây ảnh hưởng đến bộ phận motor quạt hút và có thể khiến cánh quạt bị hư hỏng.
+ Đặc biệt với những chụp hút khói công nghiệp loại lớn, có bộ phận động cơ to và nặng, nếu không được bảo trì và làm vệ sinh thường xuyên thì rất dễ xảy ra cháy nổ do dầu mỡ bám vào máy, khả năng hút mùi không hiệu quả, không vào điện… điều này sẽ làm tiêu tốn năng lượng điện khi sử dụng và ảnh hưởng đến độ bền của động cơ. ➱ Chính vì vậy mà bạn nên làm vệ sinh chụp hút khói inox thường xuyên.


Lợi ích từ việc vệ sinh hệ thống hút khói bếp cho nhà hàng

+ Thường xuyên vệ sinh hệ thống hút khói bếp nhà hàng sẽ giảm nguy cơ cháy nổ phát sinh từ dầu/mở bên trong đường ống và quạt hút.
+ Giúp cho sự thông khói, thông gió tốt hơn từ đó sẽ cải thiện môi trường làm việc: nhà bếp, Nhà hàng…
+ Tiết kiệm chi phí tiền điện, tiền gas,….
+ Làm mát khu vực làm việc, hết mùi hôi.
+ Đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Leave a Reply