Mách bạn những kiểu bơi cơ bản và dễ học nhất

Một mùa hè nóng nực đang diễn ra với nền nhiệt trong những ngày gần đây đều cao 39 đến 40 độ C, nó mang đến cho con người cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Còn điều gì tuyệt vời hơn nếu trong thời tiết này, mỗi ngày được đi bơi và ngâm mình trong làn nước mát. Đi bơi giúp chúng ta giảm bớt được những căng thẳng, mệt mỏi sau thời gian học tập và làm việc, đi bơi còn là một kĩ năng sinh tồn và rất quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên thực tế cho thấy là đang có rất nhiều người không biết bơi và không nhận ra được tầm quan trọng của bơi đối với sức khỏe. Có rất nhiều kiểu bơi lội như: bơi bướm, bơi ếch, bơi chó, bơi sải,… tuy nhiên, kiểu bơi nào cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn là người mới học bơi, dưới đây là những kiểu bơi cơ bản và dễ học nhất dành cho bạn!

1. Bơi ếch:

Đây là kiểu bơi cơ bản và thông dụng nhất, đây là kiểu bơi mà khi bơi nhìn giống như con ếch. Trong đó, khi bơi thì tay và chân của người bơi quạt và đẩy nước làm cho cơ thể tiến về phía trước (nó rất giống cơ chế hoạt động của ếch khi bơi). Trong bơi ếch thì lực đạp nước của chân lớn hơn lực đạp nước của tay, tốc độ bơi sẽ do kỹ thuật đạp chân quyết định. Nếu bạn muốn bơi ếch tốt, bạn cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân. Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản và dễ học nhất, tuy nhiên tốc độ bơi chậm hơn những kiểu bơi khác.

2. Bơi sải: 

Bơi sải, hay còn gọi là bơi trườn sấp. Đây là kiểu bơi đạt được tốc độ rất nhanh và được hầu hết những vận động viên bơi lội sử dụng. Đây là kiểu bơi đòi hỏi có sự phối hợp nhịp nhàng của chân, tay và thở nhiều nhất. Trong đó, những động tác hai chân đập, hai tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh tới nước được thực hiện liên tục. Tuy nhiên, yêu cầu quan trọng nhất trong bơi sải là bạn phải giữ cho thân người luôn nổi ngang với mặt nước, khi bơi mặt phải thẳng với đáy bể.

3. Bơi bướm: 

Đây cũng là kiểu bơi khá thông dụng tuy nhiên hơi khó học, đây là kiểu bơi mà khi bơi úp sấp ngực, động tác của đôi tay tương tự và đối xứng nhau, kết hợp với việc đạp chân bướm. Bơi bướm là kiểu bơi khó, đòi hỏi người bơi phải có kỹ thuật và thể lực tốt.

4. Bơi ngửa:

Bơi ngửa gần giống như bơi sải, tuy nhiên trong bơi ngửa, tay cũng quạt luân phiên, chân là sự đảo ngược của chân sải, cơ thể nghiêng từ bên này sang bên kia. Bơi ngửa được coi là kiểu bơi khó nhất và yêu cầu độ chính xác cao trong từng động tác thì mới có thể đạt được thành công.

Trên đây là những kiểu bơi thông dụng nhất. Chúc bạn chọn được kiểu bơi và phương pháp bơi phù hợp và hiệu quả!

Leave a Reply