Một số lợi ích của bơi lội

  1. Toàn bộ cơ thể được hoạt động

Một trong những lợi ích lớn nhất của bơi lội là nó thực sự khiến toàn bộ cơ thể của bạn được hoạt.

Tăng nhịp tim mà không làm căng cơ thể

Tăng cơ bắp

Cơ thể khỏe mạnh

Tăng sức chịu đựng

  1. Hoạt động bên trong cơ thể

Trong khi cơ bắp của bạn đang tập luyện tốt, hệ thống tim mạch của bạn cũng vậy. Bơi lội giúp tim và phổi của bạn khỏe mạnh. Bơi lội rất tốt cho bạn mà các nhà nghiên cứu chia sẻ nó thậm chí có thể làm giảm nguy cơ tử vong của bạn. So với những người không hoạt động, người bơi lội giảm khoảng một nửa nguy cơ tử vong . Một số nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng bơi lội có thể giúp hạ huyết áp và kiểm soát lượng đường trong máu .

  1. Thích hợp cho những người bị thương, viêm khớp, và các điều kiện khác

Bơi lội có thể là một lựa chọn tập thể dục an toàn cho những người có:

  • Viêm khớp
  • Chấn thương
  • Khuyết tật
  • Các vấn đề khác khiến bài tập có tác động cao trở nên khó khăn

Bơi thậm chí có thể giúp giảm một số cơn đau của bạn hoặc cải thiện sự phục hồi của bạn từ một chấn thương. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người bị viêm xương khớp đã giảm đáng kể đau khớp và cứng khớp.

  1. Lựa chọn tốt cho những người bị hen suyễn

Môi trường ẩm ướt của các hồ bơi trong nhà làm cho bơi lội trở thành hoạt động tuyệt vời cho những người mắc bệnh suyễn . Không chỉ vậy, nhưng các bài tập thở kết hợp với các môn thể thao, như giữ hơi thở của bạn, có thể giúp bạn mở rộng khả năng phổi của bạn và kiểm soát hơi thở của bạn.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bơi lội có thể làm tăng nguy cơ bị hen suyễn do các hóa chất được sử dụng để điều trị các hồ bơi. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những rủi ro tiềm tàng của việc bơi lội nếu bạn bị hen suyễn, và nếu có thể, hãy tìm một hồ bơi sử dụng nước muối thay vì clo.

  1. Có lợi cho những người bị bệnh đa xơ cứng

Bơi lợi cũng rất hữu ích với những người bị bệnh đa xơ cứng (MS). Nước làm cho tay chân nổi lên, giúp đỡ chúng trong khi luyện tập. Nước cũng cung cấp một sức đề kháng.

Trong một nghiên cứu , một chương trình bơi 20 tuần đã làm giảm đáng kể cơn đau cho những người bị MS. Những người này cũng cho thấy những cải thiện với các triệu chứng như mệt mỏi, trầm cảm và khuyết tật.

  1. Đốt cháy caloKết quả hình ảnh cho lợi ích của bơi

Bơi lội là một cách hiệu quả để đốt cháy calo . Một người 160 pound đốt cháy khoảng 423 calomột giờ trong khi bơi vòng với tốc độ thấp hoặc trung bình. Cùng một người có thể đốt cháy tới 715 calo một giờ bơi với tốc độ mạnh hơn. Một người nặng 200 pound làm các hoạt động tương tự sẽ đốt cháy từ 528 đến 892 calo mỗi giờ. Một người nặng 240 pound có thể cháy từ 632 đến 1,068.

Để so sánh những con số này cho các hoạt động tác động thấp phổ biến khác, cùng người 160 pound sẽ chỉ đốt cháy khoảng 314 calo đi bộ 3,5 dặm một giờ trong 60 phút. Yoga có thể đốt cháy chỉ 183 calo mỗi giờ.

Leave a Reply