Những kiểu bơi cơ bản dễ học nhất cho người mới học bơi

Bơi lội là môn thể thao cũng như kỹ năng sống của mỗi con người cần có. Bơi có rất nhiều tác dụng có lợi đến sức khỏe. Có rất nhiều kiểu bơi khác nhau mang đến nhiều lợi ích khác nhau, sau đây là những kiểu bơi cơ bản cũng như phổ biến nhất hiện nay.

  1. Bơi ếch

bơi ếch

Đây là kiểu bơi có thế giống như con ếch, khi bơi tay và chân cử người bơi cùng lúc quạt đều và đẩy nước giống như chân ếch vậy. Do tốc độ đạp nước của chân mạnh hơn của tay nên tốc độ bơi do kỹ thuật đạp chân của người bơi quyết định. Đây là kiểu bơi đơn giản nhưng nếu để có thể bơi tốt bạn cận phải phối hợp tốt giữa chân và tay.

  1. Bơi sải

bơi sải

Bơi sải hay còn còn gọi là bơi trườn sấp. Đây là kiêu bơi phúc tạp hơn bơi ếch đòi hỏi bạn phối hợp hipfj nhàng giữa chân, tay và hơi thở. Động tác trong bơi được thực hiện liên tục giữa những động tác chân đập cùng tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh trong nước. Yếu tố quan trong nhất trong bơi sải là thân người cần nổi ngang với mặt nước, Mặt  người bơi mặt cần phải thẳng với đáy và mắt vương góc với đáy bể.

  1. Bơi bướm

bơi bướm

Đây là kiểu bơi úp người, trong khi bơi đôi tay tương tự và đối xứng kết hợp với việc đạp chân. Đây chính là kiểu bơi kết hợp giữa bơi sải và bơi ếch. Đây là kiểu bơi khó, người bơi cần có kỹ thuật cùng như thể lực tốt.

  1. Bơi ngửa

bơi ngửa

Đây là kiểu bơi gần giống với bơi sải, sau khi bạn bơi sải thành thục có thể tập tư thế bơi ngửa, Trong bơi ngửa thì tay người bơi cung phải luân phiên quạt, chân là sự đảo chiều của chân sải, cơ thể của bạn sẽ ngửa lên. Khi bơi người của bạn sẽ nghiên bên này sang bên kia theo tay quạt nước. Đây cũng là kiểu bơi khó nhất trong các kiểu bơi trên. Kiểu bơi này đòi hỏi độ chính xác cao trong từng động tác thì mới có thể thành công được.

Với 4 kiểu bơi lội cơ bản nay, bạn đã có thể chọn lựa và học từng kiểu bơi phù hợp cho mình nhất. Bơi lội mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tăng chiều cao.Chúc bạn thành công!

Leave a Reply