Những tác dụng tuyệt vời của việc bơi lội

Bơi lội là một môn thể thao được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Không chỉ có tác dụng hoàn hảo cho sức khỏe, môn thể thao này còn giúp cho tinh thần luôn thoải mái và dễ chịu.

Giúp cho thân hình hoàn hảo

Nếu muốn có một thân hình hoàn hảo thì bơi chính là một môn thể thao lý tưởng dành cho bạn. Nhờ những hoạt động về mặt vận động, bơi lội thúc đẩy việc giảm bớt trọng lượng cho cơ thể. Từ đó giảm áp lực lên hệ xương khớp.

Không những thế, bơi lội còn giúp kích hoạt toàn thân vận động, nhất là tay và chân. Đặc biệt hơn, bơi còn giúp cho bạn có một trái tim khỏe mạnh, một hệ thần kinh tốt và cơ bắp săn chắc.

Theo các nhà khoa học, bơi lội chính là cách tốt nhất để đốt cháy lượng calo dư thừa. Tùy vào kiểu bơi và cường độ bơi mà lượng tiêu thụ calo nhiều hay ít. Theo ước tính, nếu mỗi ngày bạn bơi ếch 10 phút sẽ đốt cháy được khoảng 60 calo, bơi ngửa đốt 80 calo hay bơi bướm có thể đốt tới 150 calo,… Chính vì thế, nhiều người đã lựa chọn bơi để phục vụ cho việc giảm cân.

Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, bơi còn giúp giảm các triệu chứng như hen suyễn, cải thiện sức khỏe tổng thể của phổi, và có một trái tim khỏe mạnh.

Giúp cho tinh thần luôn thoải mái, tươi vui

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi kết hợp hoạt động vươn duỗi không ngừng  và nhịp thở đều đặn. Khi bơi, bạn sẽ thấy thoải mái, tĩnh tâm nhờ tác động cảu hơi thở và dòng chảy của nước. Đây là hoạt động giúp cải thiện tinh thần rất tốt.

Bên cạnh đó, bơi lội còn là một môn thể  thao mang tính xã hội. Bơi còn có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm áp lựng máu, tăng lượng máu cho não, tăng khối cơ,…

5 bài tập cho người bắt đầu học bơi

Bài tập 1: tập hít thở dưới mặt nước

Bài tập 2: Hít và thở dưới nước

Bài tập 3: tập nổi dưới nước

Bài tập 4: lướt nước

Bài tập 5: tập đứng lên

Hãy thường xuyên bơi lội để có một thân hình hoàn hảo và một tinh thần tốt.

 

Leave a Reply