Ăn những thực phẩm này, chứng đau nửa đầu giảm đi trông thấy

Thay đổi lối sống, thay đổi cả thói quen ăn uống, tập thể dục đều đặn và đặc biệt là ăn các loại thực phẩm dưới đây là những cách tốt nhất giúp bạn ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

Nếu bạn đang trải qua những cơn đau nhói chỉ ở một bên đầu, kèm theo đó là buồn nôn và nhạy cảm với ánh sáng, thì bạn có thể đang bị chứng đau nửa đầu.

Đau nửa đầu chính là một trong những dạng nhức đầu tồi tệ nhất có thể gây nên do sự thay đổi hoóc môn, thức ăn nhất định và cả căng thẳng. Trong một số trường hợp, chứng đau nửa đầu cũng sẽ có thể là di truyền.

Chứng đau nửa đầu cũng có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thuốc giảm đau thì có thể gây ra nhiều phản ứng phụ. Thay đổi lối sống, thói quen ăn uống và bắt đầu tập thể dục đều đặn là những cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu cho bạn. Ngoài ra, có một số loại thực phẩm dưới đây cũng có tác dụng giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu một cách hiệu quả.

1. Hạnh nhân

Ăn những thực phẩm này, chứng đau nửa đầu giảm đi trông thấy - 1

Hạnh nhân chính là một trong những loại hạt tốt nhất giàu chất béo tốt, magiê, cao tryptophan, (là một axit amin giúp giải phóng serotonin. Serotonin có liên quan đến cả tâm trạng, giấc ngủ, chán ăn…). Tiêu thụ một nắm hạnh nhân cũng giúp thư giãn các mạch máu và cơ giúp giảm cơn đau nửa đầu.

2. Chuối

Ăn những thực phẩm này, chứng đau nửa đầu giảm đi trông thấy - 2

Chuối rất giàu kali và magiê. Nếu bạn đang bị gặp chứng đau nửa đầu, chuối giúp thư giãn mạch máu của bạn và có thể giảm đau đầu hiệu quả. Do vậy hãy ăn chuối thường xuyên hơn để cho kết quả tốt nhất.

3. Sữa chua tốt cho sức khỏe

Ăn những thực phẩm này, chứng đau nửa đầu giảm đi trông thấy - 3

Khi cơ thể thiếu canxi cũng sẽ gây nhức đầu và chứng đau nửa đầu. Thêm sữa chua vào chế độ ăn kiêng hàn ngay thông thường của bạn giúp cung cấp cho cơ thể nhu cầu canxi cần thiết và do đó có thể ngăn ngừa cơn đau nửa đầu.

4. Uống nhiều nước hàng ngày

Ăn những thực phẩm này, chứng đau nửa đầu giảm đi trông thấy - 4

Mất nước cũng chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhức đầu và chứng đau nửa đầu. Khi có sự cạn kiệt các chất lỏng quan trọng bên trong cơ thể sẽ gây đau nửa đầu rất khó chịu. Do đó, uống nhiều nước cũng rất quan trọng để giữ cho cơ thể của bạn luôn ngậm nước.

5. Hạt diêm mạch

Ăn những thực phẩm này, chứng đau nửa đầu giảm đi trông thấy - 5

Chứa hàm lượng carbohydrate khá thấp, hàm lượng protein và magiê lại cao nên hạt diêm mạch là một trong những loại thực phẩm được xem là tốt nhất giúp giảm chứng đau nửa đầu. Thường xuyên thêm chút hạt diêm mạch vào chế độ ăn uống của bạn chính là cách sẽ giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu hiện tại.

Leave a Reply