Phân biệt hệ thống hút khói công nghiệp và hút khói gia đình

Phân biệt hệ thống hút khói công nghiệp và hút khói gia đình

Ngày nay, những hệ thống thiết bị như hệ thống hút khói bếp đang rất được nhiều nhà tiêu dung ưa chuộng sử dụng, đây là thiết bị khá là quan trọng đối với những khu bếp nhà hang, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể…và cả những khu bếp gia đình. Với những tính năng giúp hút khói, mùi thức ăn, dầu mỡ, khí nóng…sinh ra trong quá trình nấu nướng của nhà bếp. Hệ thống
hút khói công nghiệp  giúp đem lại bầu không khí trong lành, thông thoáng, không cong bị bảm bẩn bởi mùi khói, mùi hôi trong khu bếp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà bếp. Nhưng đối với mỗi khu bếp, mỗi khu vực sẽ sử dụng một hệ thống khác nhau nhằm để đáp ứng được nhu cầu sử dụng và diện tích của căn bếp. Vì vậy sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự giống và khác giữa hệ thống hút khói sử dụng cho gia đình và bếp công nghiệp.


Sự giống nhau của hệ thống hút khói bếp gia đình và công nghiệp

Đặc điểm

Hệ thống  hút khói bếp nhà hàng  sử dụng cho gia đình hay bếp công nghiệp để được gia công, sản xuất từ vật liệu inox 304 hoặc tôn tráng kẽm…nên đảm bảo có độ bền cao, luôn sáng bóng, chịu nhiệt tốt, không chỉ vậy mà còn đảm bảo có tính thẩm mỹ cao, sang trọng hơn cho căn bếp. Các bộ phận được sản xuất trên những máy móc hiện đại như máy dập chấn thủy lực, máy cắt,…Được làm từ inox nên có khả năng chống oxy hóa cao, đảm bảo an toàn vệ sinh và dễ dàng vệ sinh sau thời gian sử dụng.


Cấu tạo của hệ thống

– Chụp hút khói với kết cấu bên trong chụp gồm có phin lọc mỡ, hộp đựng mỡ giúp lọc, chứa các chất dầu mỡ, bụi có trong khí thải khi đi thiết bị chụp hút và bộ phận đèn chiếu sáng nhằm cung cấp đủ ánh sáng cho khu vực bếp nấu. toàn than chụp hút đều làm bằng inox.
– Hệ thống đường ống dẫn khói gồm có ống và co dẫn khói, thường được làm bằng tôn tráng kẽm chất lượng
– Và một thiết bị không thể thiếu nữa là motor quạt hút. Motor quạt hút có nhiều loại và nhiều công suất hoạt động khác nhau nên tùy vào diện tích đường ống mà lựa chọn loại phù hợp.

Sự khác nhau cảu hệ thống hút khói gia đình và công nghiệp:

Kích thước và công suất hệ thống hút khói

 

Đối với bếp công nghiệp thì đây là những khu bếp có diện tích lớn, tần xuất hoạt động cao nên việc nấu nướng món ăn cũng thường xuyên, nấu với khối lượng lớn nên sinh ra nhiều khói bụi, dầu mỡ nên đối với những khu bếp công nghiệp thường sử dụng hệ thống  hút khói bếp công nghiệp  có kích thước và công suất lớn như vậy mới đảm bảo được nhu cầu sử dụng.
Đối với bếp gia đình thì bạn chỉ cần những hệ thống hút khói có kích thước nhỏ phug hợp với nhu cầu hoạt động của căn bếp và do trong khu bếp gia đình nấu nướng ít nên cũng không có nhiều khói, mùi thức ăn nên hệ thống hút cũng không cần sử dụng công suất hoạt động mạnh.

Nguyên lý hoạt động:

Hệ thống hút khói công nghiệp thường hoạt động theo cơ chế hút – xả các lượng khói, mùi thực ăn, các khí hôi trong không gian bếp ra bên ngoài môi trường. Khi khí hôi, khói đi qua chụp hút thì sẽ được phin lọc mỡ lọc và giữ lại các chất dầu mỡ và bụi.
Hút khói gia đình thì cũng có tính năng hút – xả khí hôi và khói ra môi trường bên ngoài. Nhưng đối với bộ phận chụp hút thì được thiết kế có than hoạt tính nên khi hoạt động hệ thống giúp hut, khử, lọc sạch các mùi hôi, khói có trong khu bếp. Loại thiết bị chụp hút sử dụng than hoạt tính, thường chủ yếu sử dụng trong các căn bếp gia đình.

Leave a Reply