Phẫu thuật thẩm mỹ trẻ hóa da – Lợi bất cập hại

Có được làn da tươi trẻ là mong muốn của bất cứ chị em phụ nữ nào, đó là lý do rất nhiều công nghệ phẫu thuật tiên tiến xuất hiện để đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được hiệu quả tìm lại làn da căng trẻ khi nhờ tới dao kéo.

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều chị em coi phẫu thuật thẩm mỹ như là phép màu kỳ diệu có thể làm “vịt hóa thiên nga”. Theo ý kiến từ các chuyên gia, không có bất cứ loại phẫu thuật thẩm mỹ nào có thể mang đến cho bạn vẻ đẹp tự nhiên và vĩnh cửu như mong muốn của bạn. Kết quả cho thấ, một ca thẩm mỹ chỉnh hình trên mặt có thể rất thành công nhưng cũng chỉ có hiệu quả từ 8 đến 12 năm.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, nếu chị em nào sử dụng phương pháp thẩm mỹ để trẻ hóa làn da thì kết quả chỉ có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm sau đó sẽ bị xuống cấp dần. Ngay tại mũi tiêm cuối cùng, quá trình lão hóa trên cơ thể đã đang âm thầm bắt đầu. Với chị em nào tiêm collagen để căng mịn da, chỉ sau thời gian ngắn, lượng collagen sẽ bị teo đi, trùng xệ và khiến da bị lão hóa nhanh hơn.

Tuy nhiên, khi lượng collagen bị mất dần đi nhưng sẽ không làm cho khuôn mặt của bạn bị biến dạng mà chỉ khiến mặt trở về trạng thái ban đầu, thậm chí còn xấu bà nhăn hơn trước. Đó cũng là lý do những chị em “nghiện” cấy collagen hay cấy vàng lên mặt đã quen với hình dạng mới của khuôn mặt nên thường sẽ bị bất ngờ khi mặt trở lại tình trạng ban đầu.

Ví dụ điển hình là phương pháp tiêm botox làm căng da mặt – một trong những phương pháp được chị em tin tưởng nhưng cách thẩm mỹ này cũng chỉ có lợi cho phụ nữ dưới 35 tuổi khi da mặt vẫn có độ đàn hồi tốt. Ngược lại, phụ nữ trên 40 tuổi tiêm botox, cơ mặt sẽ như bị đông cứng và mất đi vẻ mặt tự nhiên.

Tìm tới phương pháp chống lão hóa hay trẻ hóa da bằng nhờ dao kéo  nghĩa là bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý để đối mặt với rủi ro. Trong quá trình phẫu thuật, những loại hóa chất sẽ được đưa vào cơ thể, làm thay đổi quá trình sinh sản hormon tự nhiên, từ đó gây nên những rối loạn về tâm lý và  tăng chứng stress.

Nhiều người từng nói, phẫu thuật thẩm mỹ để trẻ da là con dao hai lưỡi, điều này khá đúng. Vì thế, chị em bào cần thẩm mỹ để lấy lại sự tươi trẻ cho khuôn mặt thì hãy cân nhắc thật kỹ để làm sao vừa đẹp, vừa an toàn cho sức khỏe của mình.

Tham khảo thêm: Deaura khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp tại Hải Phòng

Leave a Reply