Vài nét về bơi lội

Giới thiệu về bơi lội
Bơi lội là một hoạt động làm cháy rất nhiều calo, dễ dàng trên các khớp, hỗ trợ cân nặng của bạn, xây dựng sức mạnh cơ bắp và độ bền. Nó cũng cải thiện sức khoẻ tim mạch, làm lạnh bạn và làm mới bạn vào mùa hè, và là một trong những bạn có thể an toàn vào tuổi già. Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét lịch sử bơi lội, lợi ích, đột qu,, cách bắt đầu, mặc gì, thiết bị bạn cần, bơi ở đâu và hơn thế nữa.

Lịch sử bơi lội là gì?
Con người đã bơi trong thiên niên kỷ. Theo Wikipedia, bản vẽ hang đá của Stone Age miêu tả cá thể bơi lội và có các tài liệu tham khảo bằng văn bản trong Kinh thánh và các bài thơ Hy Lạp “The Iliad” và “The Odyssey” có từ 1.500 đến 2.000 năm. Ngay cả những con dấu bằng đất sét của Ai Cập từ năm 4000 TCN cho thấy bốn người bơi lội làm một phiên bản thu thập dữ liệu, và những bức vẽ bơi nổi tiếng nhất đã được tìm thấy ở sa mạc Kebir và ước tính khoảng 4000 năm trước công nguyên.

Kết quả hình ảnh cho khởi động trước khi bơi

Theo Bách khoa toàn thư về thể thao nông thôn Anh truyền thống, văn học đặc biệt liên quan đến bơi lội đã tăng lên ở độ tuổi trung lưu. Người ta tin rằng cuốn sách đầu tiên dành cho bơi là Colymbetes của Nicolas Wynman được viết năm 1538, và một văn bản được công nhận rộng rãi hơn, De Arte Nantandi, đã được Everard Digby xuất bản bằng tiếng Latinh năm 1587. Bách khoa toàn thư cũng báo cáo rằng bơi là yêu cầu của các hiệp sĩ và người La Mã xây dựng nhà tắm và hồ bơi trong các thành phố mà họ đã chinh phục để phục vụ như các câu lạc bộ xã hội và những nơi để tập thể dục.

Bơi bơi theo tổ chức bắt đầu vào những năm 1800 và 1900 với việc thành lập các hiệp hội bơi (ví dụ Hiệp hội Bơi thuyền nghiệp dư năm 1886) và các câu lạc bộ cạnh tranh với nhau. Có những báo cáo từ thời kỳ đó của câu lạc bộ bơi lội ở Anh, Pháp, Đức, và Hoa Kỳ. Sự kiện nổi bật cũng đóng góp vào khả năng hiển thị của bơi lội. Ví dụ, Matthew Webb đã bơi sang kênh tiếng Anh vào năm 1875.

Bơi cạnh tranh tiếp tục phát triển phổ biến trong những năm 1800 và được bao gồm trong Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên ở Athens vào năm 1896. Năm 1904, Thế vận hội ở St. Louis bao gồm 50-, 100-, 220-, 440-, 880-yard và tự do một dặm, khoảng trật tự 100 yard và ếch ếch 440, và một cuộc rượt đuổi tự do 4×50 yard.

Đến thế kỷ 20, bơi lội trở thành xu hướng chủ đạo. Các hồ bơi trong nhà đã bắt đầu xuất hiện, hầu hết các thị trấn với dân số trên 20.000 đều có hồ bơi ngoài trời công cộng, và câu lạc bộ bơi lội ngày càng trở nên phổ biến để giải trí. Phụ nữ tham gia lần đầu tiên bơi trong Thế vận hội Olympic ở Stockholm vào năm 1912, và Johnny Weissmuller (được nhiều nhà chức trách coi là bơi lội nhất mọi thời đại và sau này trở thành người nổi tiếng của Tarzan trong phim) đã trở thành người đầu tiên bơi 100 mét trong chưa đầy một phút.

Hôm nay bơi là hoạt động tập thể dục phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ, với khoảng 360 triệu lượt thăm quan các địa điểm nước giải trí. Các câu lạc bộ bơi lội, các trung tâm giải trí, Y’s, và nhiều tiện nghi khác bao gồm bể bơi. Nhiều trường trung học và cao đẳng có đội bơi lội cạnh tranh, và tất nhiên, bơi là một trong những môn thể thao Olympic phổ biến nhất. Hàng triệu người Mỹ đang bơi mỗi năm. bạn có phải là một trong số họ không? Nếu không, thông tin sau có thể giúp bạn bắt đầu.

Leave a Reply