Xây dựng Biên Hòa thành đô thị có tốc độ phát triển cao, BĐS Địa Ốc Long Phát hưởng lợi thế lớn

Theo Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, để thành phố Biên Hòa trở thành đô thị có tốc độ phát triển cao, đúng với tiêu chí đô thị loại một, Thành phố này đã cụ thể hóa các chỉ tiêu phát triển đô thị cần đạt được cho giai đoạn đến năm 2020 và giai đoạn 2021-2030.

Chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát cho biết, cùng với 4 khu vực phát triển đô thị khác của Đồng Nai, đô thị Biên Hòa được thực hiện trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch chung đô thị, quy hoạch phân khu, chương trình phát triển đô thị được duyệt. Về thẩm quyền phê duyệt, đối với thành phố Biên Hòa sẽ do Bộ Xây dựng trình Thủ tướng phê duyệt. Thành phố Biên Hòa cũng rà soát lại quy hoạch phân khu và đặc biệt chú ý đến khu vực cù lao Hiệp Hòa, đây là một phần quan trọng của thành phố Biên Hòa trong việc xây dựng đô thị sinh thái, tạo cảnh quan cho đô thị loại một của tỉnh Đồng Nai.
Để tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Biên Hòa thành đô thị văn minh, phát triển, Thành phố này cũng đã đề xuất cơ chế, chính sách riêng trong việc xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, đây là một trong 4 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố Biên Hòa trong những năm tới, nhằm tạo ra bước phát triển đột phá.

Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát, thành phố Biên Hòa sẽ tập trung vào những mảng hạ tầng chính là giao thông, cây xanh, thoát nước thải, xử lý chất thải rắn và kiến trúc cảnh quan. Từ nay đến 2020, thành phố Biên Hòa sẽ triển khai 21 dự án để cải thiện nâng cấp đô thị, ưu tiên hàng đầu là nâng cấp mở rộng bảy tuyến đường huyết mạch trong Thành phố, đó là mở rộng đường Bùi Văn Hòa, Phạm Văn Thuận, các tuyến đường thuộc phường Tân Phong, Long Bình Tân, Long Bình, Trảng Dài…

Ngoài các dự án trên, thành phố Biên Hòa cũng đề nghị tỉnh Đồng Nai bố trí thêm vốn để mở rộng, nâng cấp thêm 14 con đường khác, gồm: đường nối từ đường Phan Đình Phùng đến chợ cây Chàm, thuộc phường Quang Vinh; đường song hành với xa lộ Hà Nội từ nút giao thông tháp nước đến ngã tư Tam Hiệp; đường Nguyễn Tri Phương đoạn từ ấp Cầu Hang đến cầu Rạch Cát; đường nối từ Khu công nghiệp Amata sang Võ Nguyên Giáp; đường nối cầu Bửu Hòa đến quốc lộ 1K…

Theo chuyên gia kinh tế bất động sản Long Phát, để phát triển theo quy hoạch từ nay đến năm 2025, thành phố Biên Hòa cần hơn 16 nghìn tỷ đồng. Giai đoạn từ nay đến năm 2020 cần gần 10 nghìn tỷ đồng. Nguồn vốn trên sẽ được huy động trong nước và vốn vay ODA. Được biết, thành phố Biên Hòa có diện tích gần 26,4 nghìn ha với 30 đơn vị hành chính, gồm 23 phường và 7 xã, dân số hơn 1 triệu người. Theo qui hoạch, thành phố Biên Hòa hình thành bốn khu vực phát triển đô thị là khu đô thị trung tâm mở rộng phía Đông, khu đô thị phía Tây đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, khu đô thị phía Đông đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và khu đô thị trung tâm lịch sử./..Theo Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, để thành phố Biên Hòa trở thành đô thị có tốc độ phát triển cao, đúng với tiêu chí đô thị loại một, Thành phố này đã cụ thể hóa các chỉ tiêu phát triển đô thị cần đạt được cho giai đoạn đến năm 2020 và giai đoạn 2021-2030.

Leave a Reply