Xuất khẩu lao động tại Úc và các điều kiện, thủ tục cơ bản

Với các chính sách phúc lợi và trợ cấp xã hội cùng mức lương 40.000$/năm thì việc Úc là quốc gia thu hút đông đảo các lực lượng lao động đăng ký nhập cảnh để sinh sống  và làm việc là vô cùng dễ hiểu.   Ngoài những tiêu chí cơ bản như bằng cấp nghề nghiệp liên quan hay các chứng chỉ tiếng anh thì còn những yêu cầu nào cần phải đáp ứng nữa không? Chỉ cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cơ bản thì bạn đã có cơ hội có được việc làm tốt hơn. Nhằm giải quyết những thắc mắc trong thời gian qua về vấn đề xuất lao động Úc chúng tôi đã tổng hợp các vấn đề cơ bản nhất trong bài viết dưới đây.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Các tiêu chí, yêu cầu người lao động cần đạt được trong trường hợp muốn làm việc tại Australia được quy định rõ trong các chính sách của cục di trú nước này như sau:


-Có trình độ tiếng anh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Người muốn làm việc tại đây phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu ở mức 4.5 và đạt yêu cầu cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.


Với các ngành nghề khác, trình độ càng cao thì trình độ tiếng anh chuyên môn cũng yêu cầu cao hơn. Ngoài Ielts thì các bằng chứng minh tiếng anh chuyên ngành cũng vô cùng quan trọng.


-Có trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm đúng với chuyên ngành đã đăng ký trước đó. Cần có sự xác định từ các cơ quan cùng ngành đã làm việc hoặc có chứng chỉ đào tạo cơ bản.


-Các cơ quan sẽ phỏng vấn để xét duyệt để kiểm tra đánh giá người lao động. Tùy theo trình độ và chuyên môn đăng ký mà hình thức kiểm tra sẽ khác nhau. Không chỉ kiểm tra về trình độ ngoại ngữ chuyên môn mà còn cả các kiến thức của công việc đó.


>>> Tìm hiểu: thu tuc visa du hoc uc – Những điều bạn cần biết


Những thủ tục cần biết khi làm việc tại Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Hồ sơ sẽ bao gồm giấy bảo lãnh có chữ ký, đóng dấu xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty mà bạn được nhận vào làm việc. Cơ quan đó có năng lực để đảm bảo cho việc cư trú của bạn tại Úc một cách hợp pháp.



-Việc được chỉ định sau khi kiểm tra với các cơ quan là các ngành nghề hợp pháp.


-Vị trí làm việc phù hợp với khả năng và có sự xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty đó.


-Các giấy tờ còn lại để hoàn thiện hồ sơ như hồ sơ và bạn nên dự trù đủ thời gian để chắc rằng sẽ kịp hạn nến xảy ra các sai sót. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Leave a Reply