9 lợi ích tuyệt vời của bơi lội đối với sức khỏe và vóc dáng của bạn

Bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của việc thường xuyên bơi lội đúng phương pháp, đúng kĩ thuật hay chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lợi ích của môn thể thao bơi lội nhé.

1.Bơi lội giúp cơ thể dẻo dai hơn

14 lợi ích của bơi lội đối với sức khỏe và vóc dáng của bạn !

Theo các chuyên gia sức khỏe, việc bơi lội thường xuyên đúng cách, đúng kĩ thuật mang đến rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, tinh thần, vóc dáng. Các động tác trong khi bơi như nhoài người, quạt tay hay vươn mình để đẩy người về phía trước giúp cải thiện sức bền, tăng sự dẻo dai của cơ thể. Bên cạnh đó, việc bơi lợi giúp bạn kết hợp nhịp nhàng nhiều nhóm cơ, vận động tứ chi mang đến cho bạn một sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai. 

2. Bơi lội giúp phát triển cơ thể toàn diện

Khi tham gia vào hoạt động bơi lội cơ thể phải vận động toàn thân, điều này tạo nên một cơ thể cân đối, đẹp một cách tự nhiên. Với những người thường xuyên bơi lội thì rất dễ nhận ra những điểm cắt cơ bắp đẹp mắt trên cơ thể.

Ngoài ra, khi bơi tay chân người luôn vươn hướng về phía trước nên hữu ích trong việc phát triển chiều cao ( nhất là trong độ tuổi thanh, thiếu niên), cũng như phòng chống cong vẹo cột sống do thiếu vận động hay ngồi 1 chỗ.

3. Bơi lội giúp điều trị viêm khớp hiệu quả

Bơi lội buổi sáng có tác dụng gì? Cần lưu ý gì khi bơi vào sáng?

Theo các chuyên gia bơi lội, một số dạng tập luyện chịu tác động thấp, sự không trọng lượng của nước giúp làm giảm áp lực vào các khớp giúp loại bỏ khả năng bị đau lưng, gối và các nhóm cơ khác. Các chuyên gia về sức khỏe đã nghiên cứu ra rằng những người thường xuyên bơi lội các khớp hoạt động tốt hơn, tỉ lệ mắc các bệnh viêm khớp mãn tính cũng thấp hơn. 

4. Bơi lội tốt cho hệ thống tuần hoàn, hô hấp và thần kinh

Tham gia bơi lội giúp tim bóp mạnh hơn bình thường, số lần đập của tim giảm từ 60→ 45 lần/ phút. Phế lượng của phổi lớn hơn bởi vậy lồng ngực của vận động viên bơi lội to hơn người bình thường rất nhiều. Đồng thời, hoạt động liên tục của đôi chân tác động đến các cơ bụng giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt hơn. 

5. Bơi lội tốt cho tuần hoàn máu

Áp lực nước vào chân, tay có lợi ích cho hệ tuần hoàn máu. Áp lực nước cộng với áp lực của cơ ép vào các mạch máu giúp lưu thông máu trở lại tim phổi. Khi chúng ta bơi khoảng 30-60 phút mỗi ngày và 3-4 ngày / tuần giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột khuỵu, tiểu đường,…

Ngoài ra, bơi lội còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: kích thích ăn ngon hơn, giúp xả stress, đốt cháy calo, giảm hen suyễn, tăng chiều cao, cải thiện giấc ngủ, tốt cho phụ nữ mang thai,… Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có một sức khỏe tốt nhé.

Leave a Reply