Giải mã những được mất của các loại hình niềng răng

Với những ai chưa tự tin khi sở hữu 1 hàm răng bị khểnh, chen chúc thì niềng răng chủ yếu là giải pháp tuyệt vời giúp cho cân chỉnh lại quai hàm của bạn.

Chỉnh nha niềng răng được biết tới là một cách thức chỉnh nha giúp lập lại trật tự cho toàn bộ hàm răng của bạn. Sau khi niềng răng, bạn sẽ không còn tự tin hơn đối với nụ cười của mình và nét mặt cũng hình thành làm nhỏ, cân đối hơn.

Giải mã những được mất của các loại hình niềng răng

Với những người có hàm răng lệch, bị móm, vẩu hàm trên, vẩu, khấp khểnh, hoặc răng bị móm… Thì niềng răng chỉnh nha chính là giải pháp giúp cho sắp xếp lại vị trí của những cái răng sao cho thẳng và đều hàng hơn. Ngoài tăng thêm giai đoạn thẩm mỹ, niềng răng chỉnh nha cũng là giải pháp giúp cho cân chỉnh lại những khớp cắn, kéo dài tuổi thọ của răng và bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn tối ưu hơn. Tuy nhiên, trước khi đi chỉnh răng, hãy tìm tòi kỹ một vài hình thức chỉnh nha niềng răng phổ rộng đang được bạn trẻ sử dụng không ít nhất hiện thời nhé!

Hiện nay, niềng răng được phân làm 2 loại phổ rộng là có mắc cài và chưa có mắc cài. Đa phần, rất nhiều người thường lựa chọn phương pháp niềng răng có mắc cài do nó hoàn toàn có thể xử lý rất nhiều ca răng mọc lệch, gập ghềnh tốt hơn giải pháp chưa có mắc cài.

Niềng răng chỉnh nha có mắc cài

Các người dùng kỹ thuật này sẽ xuất hiện các mắc cài được gắn nhất định trực tiếp ở mặt ngoài răng hoặc mặt trong của răng. Lực cộng tác giữa các dây cung và mắc cài sẽ kéo chỉnh tất cả các răng một biện pháp nhẹ nhàng theo thời kì. Nhờ đấy, bạn sẽ thấy một hàm răng dần trở thành đều, đẹp, thiên nhiên hơn.

Có 4 loại niềng răng bằng mắc cài mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo là:

– Mắc cài kim loại: Đây là loại mắc cài đầu tiên được sử dụng trong phẫu thuật chỉnh nha răng. Loại mắc cài này có thể được làm với bạc hoặc thép không gỉ, đi cùng với dây cung để giữ khung và độn mũi cấu trúc hàm. Thời gian đầu khi chưa quen, bạn sẽ cảm giác vô cùng gây khó chịu ở khu vực má và nướu chân răng.

>>> Tìm hiểu rõ về giá niềng răng bằng mắc cài kim loại tại đây

– Mắc cài sứ: Loại mắc cài này được làm bằng hợp kim sứ và một vài nguyên liệu vô cơ không giống. Đặc trưng, nó có thể hợp màu sắc với tất cả mọi những răng cần ghi điểm hơn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, mắc cài sứ lại cồng kềnh và dễ dàng hỏng hơn mắc cài kim khí. Vì vậy, nó yêu cầu thao tác cân chỉnh của nha sĩ phải thật cẩn thận và người niềng răng cũng phải lưu ý giữ gìn hơn. Thời gian niềng mắc cài sứ có thể lâu hơn mắc cài kim khí khoảng 6 tháng.

>>> Tìm hiểu giá niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền

– Mắc cài tự khóa (hay còn được xem như mắc cài tự buộc): Là loại mắc cài được tạo hợp với các dây cung hiện đại, trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động để giữ gìn dây cung nằm trọn trong khe mắc cài. Khi áp dụng kỹ thuật này, bạn sẽ không phải đến gặp bác sĩ nha khoa thường ngày để thay đổi dây cung. Loại mắc cài này cũng có cấu tạo không đơn giản cần phải tương đối dày và đơn giản bị lộ. Tuy thế, Đó cũng là loại mắc cài ít dẫn đến cảm giác đau hơn nguyên liệu kim loại và sứ.

>>> Tham khảo chi tiết hiệu quả và giá cả niềng răng mắc cài tự đóng tại: http://nhakhoabally.vn/nieng-rang-mac-cai-tu-buoc-la-gi

– Mắc cài mặt trong răng (hay được xem như là mắc cài mặt trong): Là loại khung kim loại như mắc cài kim khí tuy nhiên được gắn ở mặt trong răng của răng. Loại mắc cài này ghi điểm tại tính thẩm mỹ cao tuy nhiên mất thời gian giải quyết răng lâu hơn. Đồng thời, nó cũng không sử dụng cho các ca lệch lạc răng, chen chúc trầm trọng.

Giải mã những được mất của các loại hình niềng răng 1

Chỉnh nha niềng răng không có mắc cài

Rất nhiều người còn gọi đây là phương pháp chỉnh nha niềng răng “trong suốt” vì nếu không nhìn tới thì bạn sẽ không nhận ra là người giao tiếp đã và đang niềng răng chỉnh nha.

Các nha sĩ cũng nhấn mạnh, Đó là giải pháp niềng răng chuẩn mực cao và phải sử dùng không ít đến công nghệ chuyên môn. Các khay niềng trong suốt sẽ được đặt vào một hàm răng của bạn để chỉnh răng mà không cần sử dùng tới nẹp niềng răng chỉnh nha như mắc cài hay dây kim loại. Trung bình, bạn cũng vẫn phải đi thay khuôn 2 tuần/lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến khi đạt được nụ cười như bạn đang mong rằng. Và vấn đề này sẽ làm cho bạn chăm soi gương hơn để trông xuất hiện hàm răng của bản thân có sự đổi thay theo từng ngày.

Ngoài 2 phương pháp trên, niềng răng chỉnh nha còn có một biện pháp nữa là sử dụng dụng cụ tháo lắp. Vấn đề niềng răng chỉnh nha tháo lắp sẽ có chi phí không cao hơn so đối với những giải pháp trên. Dẫu vậy, nó lại thường hay chỉ được dùng cho những hàm răng của trẻ em, răng chưa thay hết hoặc vừa có đủ răng bền vững.

Leave a Reply