Những lưu ý để giữ an toàn trong khi bơi

Bơi lội là một môn thể thao vô cùng có lợi cho sự phát triển của cơ thể và sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng có thể gặp phải những rủi ro trong quá trình bơi bởi khả năng tiếp xúc với các vi khuẩn có hại. Hay thử áp dụng một số bí quyết dưới đây để có thể giữ an toàn khi bơi nhé.

Kiểm tra chất lượng nước trước khi bơi

Trước khi bơi, các bạn có thể kiểm tra chất lượng nước bằng que thử để đảm bảo an toàn cho bản thân. Trong trường hợp cảm thấy không chắc chắn về chất lượng của nước bạn nên dùng que thử di động. Đây cũng là một trong những vật mà các chuyên gia khuyên bạn nên mang theo bên mình để có thể phòng tránh tối đa nguy cơ lây nhiễm các dịch bệnh từ trong nước.

Nếu nước trong hồ bơi có nồng độ pH hoặc nồng độ clo ở mức thấp. Điều này cho thấy, nguồn nước có khả năng bị nhiễm khuẩn cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan và phát triển dịch bệnh.

Những "bí quyết" giúp bạn an toàn khi đi bơi | Vinmec

Tắm trước và sau khi bơi

Đây là một trong những bước rất quan trọng để giữ vệ sinh chung cho hồ bơi và hạn chế nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh. Bạn nên tắm trước khi xuống hồ để giảm thiểu tối đa nguy cơ mang vi khuẩn vào nguồn nước sử dụng chung.

Đồng thời, sau khi bơi, bạn cũng nên tắm rửa sạch sẽ lại một lần nữa bằng xà phòng. Điều này giúp cơ thể bạn có thể loại bỏ được các tạp chất còn vương lại trên da, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Không uống nước trong bể bơi

Trong quá trình ngụp lặn tại hồ bơi, vô tình chúng ta sẽ dung nạp vào cơ thể nước ở đây. Và như bạn đã biết, nước trong hồ bơi không thể đảm bảo sự sạch sẽ bởi lẽ trong không gian của hồ có rất nhiều người tham gia. Thậm chí, có những hồ nước không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, không thay nước khiến cho nước trong hồ hoàn toàn không thể coi là sạch sẽ.

Khi đi bơi, tuyệt đối không làm việc này để tránh mắc các bệnh ...

Vì vậy, hãy hạn chế tối đa và làm mọi cách để giảm thiểu lượng nước từ hồ bơi đi vào trong cơ thể của bạn. Đồng thời, hãy dạy những đứa trẻ của bạn tuyệt đối không uống nước trong hồ bơi. Bởi lẽ, trẻ con có khả năng uống nước từ bể bơi nhiều gấp đôi người lớn.

Giữ gìn vệ sinh chung

Giữ gìn vệ sinh chung cho tất cả mọi người cũng chính là bảo vệ bản thân. Hãy đi vệ sinh trước khi xuống hồ bơi để đảm bảo nguồn nước có thể sạch sẽ nhất. Ngoài ra, những người đang bi tiêu chảy tuyệt đối không nên đi bơi. Đôi khi bản có thể bị mất kiểm soát trong việc khống chế bản thân.

Điều này sẽ gây nên tình trạng vô cùng ô nhiễm cho nguồn nước, đồng thời nó còn làm cho khả năng chống virus của clo bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra, việc phóng uế tại hồ bơi, nơi công cộng quả thực là quá bất lịch sự.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, bạn hãy giữ gìn vệ sinh chung. Đồng thời, đừng quên giữ cơ thể được sạch sẽ trước và sau khi bơi nhé.

One Response

Leave a Reply